Bạn đã tìm thấy ý tưởng sản phẩm để bán trên Amazon chưa? Để bắt đầu công việc kinh doanh trên Amazon không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là quyết định bán những gì. Đồng thời, những gì sản phẩm để bán cũng là rất quan trọng. Bạn thật may mắn nếu ít nhất bạn có ý tưởng về thị trường ngách của bạn đang ở đâu. Tuy nhiên, không phải người bán hàng nào cũng biết bán hàng gì. Thực sự phổ biến là nhiều người bán nhận thấy rằng thị trường đã bão hòa hoặc tỷ suất lợi nhuận quá cao khi họ phân tích một sản phẩm.

Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn về trang web ý tưởng sản phẩm để giúp bạn tìm kiếm sản phẩm có lợi nhuận.

1. Tập trung vào những gì bạn có

Trước hết, hãy bắt đầu với chính bạn và cuộc sống của bạn. Bạn có ý tưởng để cải thiện sản phẩm mà bạn sử dụng trong cuộc sống của mình không? Hay bạn muốn tạo ra một số sản phẩm để giúp bạn giải quyết một số việc trong cuộc sống? Có thể những suy nghĩ này đã từng lóe lên trong đầu bạn. Bây giờ là lúc! Nắm bắt những ý tưởng này! Sau đó, bạn phải nhận ra nếu có những người khác đã đối mặt với vấn đề tương tự như bạn. Cách dễ nhất là hỏi bạn bè của bạn.

Nếu bạn chưa có ý tưởng sản phẩm từ chính cuộc sống của mình, bạn có thể suy nghĩ về những ngành nghề mà bạn đã quen thuộc, đó cũng là một lựa chọn tốt cho bạn khi tìm mua sản phẩm. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội thành công hơn nếu bạn làm những gì bạn giỏi.

2. Cộng đồng địa phương

Đôi khi không cần thiết bạn phải tìm kiếm những điều mới mẻ. Bạn có thể nhận được một ý tưởng sản phẩm tuyệt vời từ cộng đồng địa phương.

Cũng giống như việc Twitter chặn tài khoản của Donald Trump. Tìm kiếm từ khóa “Trump” và “Tài khoản Twitter” trên Amazon, và ngay lập tức xuất hiện một loạt các sản phẩm có in “Tài khoản Twitter Trump bị cấm vĩnh viễn” trên áo phông, màu đen, trắng và xám, có giá 16 Ranging từ $ 19.

3. Khảo sát

Thực hiện một cuộc khảo sát để biết thêm về khách hàng của bạn. Bạn có thể đặt ra các câu hỏi về những vấn đề và thách thức mà họ phải đối mặt, sản phẩm nào họ yêu thích nhất và lý do tại sao, và những gì họ ước họ có để cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ.

4. Danh sách người bán tốt nhất của Amazon

Nếu bạn đang tìm kiếm những gì để bán trên Amazon, tại sao không bắt đầu từ chính Amazon? Có rất nhiều tính năng rất hữu ích trên Amazon, và danh sách Best Seller của nó nên nằm trong danh sách các sản phẩm dành cho từng người bán thương hiệu riêng.

Danh sách Người bán Tốt nhất cung cấp danh sách các sản phẩm phổ biến nhất trên Amazon, cũng như bảng xếp hạng, thông tin bán hàng và chi tiết sản phẩm. Người dùng có thể tìm kiếm dựa trên thứ hạng hoặc danh mục để nhanh chóng hiểu được sản phẩm mà người tiêu dùng thông minh đang theo đuổi trong thời gian thực. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người bán hàng trên Amazon đang tìm kiếm ý tưởng sản phẩm.

Ý tưởng sản phẩm-Danh sách bán chạy nhất của Amazon

5. Danh sách phát hành mới của Amazon

Huy hiệu Bản phát hành mới của Amazon là phần thưởng dành cho các sản phẩm ASIN bán chạy nhất trong phiên bản mới theo một danh mục nhất định. Định nghĩa về Bản phát hành mới khác nhau tùy theo từng danh mục, chủ yếu dựa trên thời điểm niêm yết hoặc phát hành.

Từ danh sách Bản phát hành mới, người bán trên Amazon có thể tìm thấy những sản phẩm mới nhất bán chạy nhất hiện nay.

Ý tưởng sản phẩm-Danh sách phát hành mới của Amazon

6. Amazon Movers and Shakers List

Danh sách Movers and Shakers đề cập đến những thương hiệu có sản phẩm của Amazon đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng bán hàng trong 24 giờ qua. Danh sách được cập nhật hàng giờ, là một công cụ tốt để xác định các xu hướng mới.

Ý tưởng sản phẩm-Amazon Movers and Shakers danh sách

7. Amazon được mong đợi nhất cho danh sách

Khi mua sắm trên Amazon, người dùng có thể liệt kê những món hàng họ chưa sẵn sàng mua nhưng quan tâm vào danh sách mong muốn. Danh sách Most Wished For liệt kê những sản phẩm mà khách hàng muốn mua, chắc chắn là nguồn cảm hứng rất tốt để người bán lựa chọn sản phẩm.

Ý tưởng sản phẩm-Amazon Được mong đợi nhất cho danh sách

8. Đánh giá sản phẩm của Amazon

Sử dụng các bài đánh giá sản phẩm có thể giúp bạn hiểu rõ về khách hàng và biết nhu cầu của họ. Nói chung, khách hàng sẽ để lại đánh giá của họ khi họ có trải nghiệm khủng khiếp hoặc trải nghiệm cực kỳ tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể khám phá những gì họ đang phàn nàn và những gì họ đang khen ngợi. Thậm chí, trong một số trường hợp, khách hàng còn nói với người bán hàng nên cải tiến những gì để khắc phục sự cố.

Nếu bạn nhận thấy những điều khách hàng đang phàn nàn về sản phẩm, tại sao không sửa chữa nó? Nó cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tìm thấy những gì bạn có thể làm tốt hơn trong sản phẩm và dịch vụ. Theo cách tương tự, bạn có thể khám phá điều gì tạo nên trải nghiệm ngoài mong đợi và cố gắng tái tạo nó trong các sản phẩm của mình.

Bằng cách thu thập cả đánh giá tốt và tiêu cực và thực hiện các cải tiến cần thiết, bạn sẽ có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh và giành được thị trường của mình.

Đánh giá sản phẩm Amazon

9. Đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn có ý tưởng về ngành bạn muốn chọn, bạn có thể học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp nổi tiếng. Kiểm tra những gì họ đang bán và cách khách hàng nghĩ về sản phẩm của họ, để tìm cơ hội mua sản phẩm.

Ở đây tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ giám sát sản phẩm và công cụ giám sát cửa hàng để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình. Công cụ giám sát sản phẩm cho phép bạn theo dõi các sản phẩm để biết thêm dữ liệu thị trường, chẳng hạn như giá hộp mua, xếp hạng bán tốt nhất, đánh giá, số lượng người bán, mua hàng, xếp hạng từ khóa, v.v. Công cụ giám sát cửa hàng theo dõi động thái sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, theo dõi sản phẩm mới, sửa đổi sản phẩm và tìm hiểu chiến lược sản phẩm.

10. Google Xu hướng

Google Xu hướng cho phép mọi người tìm kiếm các xu hướng mới nhất theo quốc gia. Và bạn có thể so sánh khối lượng của nhiều cụm từ tìm kiếm cùng một lúc.

xu hướng Google

Google Xu hướng không chỉ cung cấp thông tin sản phẩm mà còn cung cấp tin tức nóng hổi từ chính trị, tài chính và các lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, nó rất đáng để thử, vì một khi bạn hiểu rõ, sẽ có rất nhiều sản phẩm và ý tưởng thích hợp để bạn lựa chọn.

11. Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một nguồn tài nguyên mạnh mẽ để bạn tìm kiếm ý tưởng sản phẩm. Nếu có bất kỳ xu hướng nào, đó là các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến đầu tiên như Youtube, Instagram, Facebook, Twitter và Pinterest.

Xu hướng Youtube là nguồn cảm hứng cho những người bán hàng trên Amazon, cho phép họ tiếp cận hàng nghìn sản phẩm và dịch vụ mới. Một lợi thế lớn của YouTube Trending là nó cung cấp một số lượng lớn các ý tưởng, thường có thể được nhìn thấy trong một video clip dài 2 đến 3 phút.

Xu hướng trên Youtube

Pinterest cũng là một công cụ tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc nguồn cảm hứng thích hợp. Người dùng có thể tìm kiếm các phần khác nhau và tìm các sản phẩm mới và lạ.

12. Diễn đàn xã hội

Có rất nhiều diễn đàn khác nhau cho các ngành công nghiệp khác nhau như Reddit, Quora và các diễn đàn ngành khác.

Reddit là trang tổng hợp mạng xã hội lớn nhất. Trên trang nhất của internet, bạn luôn có thể tìm thấy hàng nghìn “subreddits” là các tiểu mục hoặc ngách phục vụ cho các chủ đề và lĩnh vực quan tâm khác nhau.

Quora là một trang web hỏi đáp cộng đồng. Mọi người đến Quora để hỏi và trả lời câu hỏi. Quora có các chủ đề mà bạn có thể chọn để thêm vào nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh của riêng mình. Cân nhắc thêm một số nguồn cấp dữ liệu liên quan đến sản phẩm hoặc ngành, cũng như bất kỳ nguồn cấp dữ liệu nào khác lấy cảm hứng từ kinh doanh trực tuyến. Quora cũng hiển thị chủ đề và câu hỏi nào đang thịnh hành, cũng như tổng số câu trả lời.

Tùy thuộc vào ngành bạn đang nhắm mục tiêu, có thể có các trang web diễn đàn thích hợp mà bạn có thể khai thác các ý tưởng sản phẩm để bán.

13. Trang web khám phá xu hướng

Có rất nhiều trang web cung cấp các cách để xem các xu hướng sản phẩm mới hàng ngày. Các trang web này cũng có thể là một nguồn tuyệt vời cho các ý tưởng kinh doanh sản phẩm và internet. Cũng giống như Trend Hunter, đây là nơi dành cho những người đang tìm kiếm các sản phẩm tiên tiến và kỳ quặc cũng như các ý tưởng thích hợp. Mục đích của nó là “đổi mới” và “điểm nóng về xu hướng”, nhằm cung cấp những ý tưởng và thông tin chi tiết có giá trị cho những người bán trên Amazon muốn bán các sản phẩm đặc biệt.

14. Trang web ngách

Nếu bạn có ý tưởng về một số thị trường ngách, bạn có thể truy cập các trang web dành cho thị trường ngách. Các trang web này có thể cung cấp cho người bán trên Amazon một cách khác để hiểu rõ hơn về các ý tưởng sản phẩm mới.

Dưới đây là một vài ví dụ, Houzz , MapMyFitness , Untappd , Care2WAYN.

15. Chợ bán buôn B2B

Đừng bỏ lỡ những phiên chợ đầu mối B2B, bạn sẽ không thể tưởng tượng được số lượng sản phẩm ở đây. Từ cơ sở dữ liệu sản phẩm khổng lồ, tôi nghĩ bạn sẽ nhận được bất cứ thứ gì.

Cũng giống như Alibaba, là một trong những công ty Thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, cùng với Amazon và eBay. Nền tảng kết nối người tiêu dùng trên toàn thế giới với các nhà bán buôn và nhà sản xuất từ ​​Châu Á. Với hàng trăm nghìn sản phẩm, không có nhiều thứ bạn không thể tìm thấy trên Alibaba.

Chợ bán buôn B2B

Oberlo, là một cửa hàng tổng hợp dành cho người bán trên Amazon, dành cho những người nghiên cứu các sản phẩm cụ thể hoặc chỉ tìm kiếm một số ý tưởng sản phẩm Amazon FBA. Người dùng có thể tìm kiếm các sản phẩm cụ thể. Và trang web cũng bao gồm một số lượng lớn các bài viết, thủ thuật và hướng dẫn hữu ích, phù hợp cho tất cả người bán hàng từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia.

16. Lãnh đạo ngành

Học hỏi từ các nhà lãnh đạo trong ngành có thể giúp bạn tìm thấy một số ý tưởng sản phẩm tuyệt vời. Nếu bạn biết ngành hoặc thị trường ngách mà bạn muốn tham gia, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để khám phá những người có ảnh hưởng trong ngành.

Nói chung, những người có ảnh hưởng này sẽ liên tục đưa ra nội dung hữu ích. Bằng cách này, bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng mới về sản phẩm tại một thời điểm nhất định.

17. Nền tảng huy động vốn cộng đồng

Nền tảng huy động vốn từ cộng đồng chứa đầy ý tưởng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ không muốn bỏ qua nó.

Kickstarter chủ yếu là một trang web gây quỹ cộng đồng cho phép mọi người gây quỹ cho các dự án cá nhân và tổ chức từ thiện. Nó cũng là công cụ hữu ích giúp các thương hiệu riêng hiện thực hóa ý tưởng sản phẩm. Kickstarter có nhiều tùy chọn tìm kiếm, và người dùng có thể tìm kiếm theo danh mục hoặc thể loại. Ngoài ra, chức năng của nó rất có lợi cho người bán trên Amazon, nó có phần “mọi thứ” rất tiện lợi, người dùng có thể duyệt qua tất cả các sản phẩm hiện tại. Ngoài các lựa chọn và nguồn ý tưởng thích hợp quan trọng, một số người bán hàng trên Amazon cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với những người gây quỹ trên Kickstarter, cấp cho họ độc quyền bán các sản phẩm gây quỹ.

Nền tảng huy động vốn cộng đồng

18. Ấn phẩm về Phong cách sống của Người tiêu dùng

Trong ngành, có những ấn phẩm hướng tới người tiêu dùng có thể tiết lộ nhiều điều về phân khúc thị trường và xu hướng. Và họ sẽ tung ra báo cáo thị trường. Bạn có thể dành thời gian nghiên cứu các báo cáo này để biết rõ hơn về thị trường và biết thêm về khách hàng của mình.

Hy vọng có thể giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp kinh doanh trên Amazon, đạt triệu sales nhé!

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Nguồn: Captain BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *