Chiến dịch PPC là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng ngay lập tức, nhưng nếu bạn thấy kết quả không khả quan, rất có thể bạn đang mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến lợi nhuận của các chiến dịch của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lý do phổ biến nhất khiến các chiến dịch Amazon PPC không hoạt động và các cách để khắc phục chúng.

1. Bạn đã chọn một sản phẩm chưa “bán lẻ”

Trước khi mang lại lưu lượng truy cập trên trang chi tiết sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng cho lưu lượng truy cập. Sẵn sàng với ý nghĩa rằng khi một người mua sắm ghé thăm PDP của bạn, họ sẽ không thất vọng vì thiếu thông tin quan trọng hoặc nhãn hàng hết hàng. Amazon gọi nó là “Sẵn sàng bán lẻ”. Nếu ASIN của bạn chưa sẵn sàng cho việc bán lẻ, thì số tiền quảng cáo của bạn sẽ bị lãng phí. Sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để bán lẻ khi trang chi tiết chứa tất cả thông tin mà người mua hàng của bạn cần để mua hàng.

Amazon PPC agency

Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh về trang sản phẩm sẵn sàng bán lẻ sẽ trông như thế nào:

 • Nội dung trên trang – dễ hiểu, nhiều thông tin và thân thiện với SEO
 • Hình ảnh – tất cả 9 hình ảnh bao gồm phong cách sống và đồ họa thông tin
 • Bài đánh giá – ít nhất hơn 15 bài đánh giá đã được xác minh với xếp hạng sao từ 3,5 trở lên
 • Hộp mua – sản phẩm của bạn phải luôn có hộp mua
 • Còn hàng – luôn có hàng

2. Bạn không tận dụng dữ liệu từ các chiến dịch tự động

Bạn muốn toàn quyền kiểm soát các chiến dịch PPC của mình để đưa ra các quyết định hiệu quả về chi phí, nhưng các chiến dịch tự động là điều cần thiết để kiểm tra thị trường. Bạn có thể sử dụng các cụm từ tìm kiếm bắt nguồn từ các chiến dịch tự động để tăng khả năng hiển thị của các chiến dịch thủ công của mình. Bắt đầu bằng cách thiết lập một chiến dịch tự động cho sản phẩm của bạn và để nó chạy trong một tuần. Tải xuống báo cáo cụm từ tìm kiếm để nắm rõ các cụm từ mà người mua hàng của bạn sử dụng để tìm các sản phẩm giống như sản phẩm của bạn. Sau đó, nhắm mục tiêu các thuật ngữ đó trong các chiến dịch thủ công của bạn. Tuy nhiên, sử dụng các thuật ngữ từ chiến dịch tự động của bạn không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua phần nghiên cứu từ khóa PPC.

Amazon product listing optimization

3. Bạn không phân loại từ khóa theo loại đối sánh

amazon sponsored ads

Amazon cho phép bạn lọc các từ khóa của mình theo các loại đối sánh rộng, cụm từ, chính xác và phủ định để tinh chỉnh nhắm mục tiêu.

Loại đối sánh rộng tạo ra một mạng lưới lớn. Đây là loại đối sánh được nhắm mục tiêu ít nhất nhưng có thể được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị. Trong loại đối sánh rộng, các từ có thể được thêm vào trước, giữa và sau từ khóa của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là giày nam, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho các từ khóa như giày nam màu đen, giày nam đi du lịch, giày nam, giày nam cỡ 8, v.v. Loại đối sánh rộng kết hợp với từ khóa phủ định để tiếp cận ACOS .

Với đối sánh cụm từ, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm và nhắm mục tiêu đến những người mua nghiêm túc hơn. Trong loại đối sánh cụm từ, các từ có thể được thêm vào trước và sau từ khóa của bạn nhưng không được thêm vào giữa các từ trong từ khóa của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là giày nam, thì quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho các cụm từ như giày nam da, giày nam công sở, giày nam thông thường, v.v.

Đối sánh chính xác là loại đối sánh được nhắm mục tiêu nhiều nhất và đảm bảo chuyển đổi cao. Trong loại đối sánh chính xác, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho phiên bản số nhiều hoặc lỗi chính tả của từ khóa nhưng không hiển thị nếu các từ được phân tách hoặc các từ bổ sung được thêm vào. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là giày cho nam, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị và chỉ cho từ khóa đó.

Chìa khóa ở đây là lọc từ khóa của bạn theo loại đối sánh của chúng và sử dụng kết hợp các loại đối sánh này để loại bỏ khả năng nhắm mục tiêu sai đối tượng.

4. Từ khóa mục tiêu bị thiếu trong bản sao danh sách của bạn

amazon advertising agency

Amazon muốn các SERP của mình càng phù hợp càng tốt. Vì vậy, nó sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn nếu nó không liên quan đến tìm kiếm. Để đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị trên tất cả các tìm kiếm có liên quan, hãy thêm các từ khóa được nhắm mục tiêu trong quảng cáo của bạn trong bản sao trang chi tiết (tiêu đề, dấu đầu dòng và mô tả). Hãy cẩn thận, đừng “nhồi nhét” bản sao của bạn bằng các từ khóa, nếu không nó sẽ không hấp dẫn khi đọc.

5. Bạn không thêm từ khóa phủ định vào các chiến dịch của mình

Nếu bán giày cho nam, bạn không muốn sản phẩm của mình hiển thị khi khách hàng tìm kiếm giày nam, giày nữ, giày đi bộ đường dài cho nam, v.v. Khi được sử dụng đúng cách, từ khóa phủ định có thể giúp bạn cắt giảm chi tiêu lãng phí và giảm ACOS. Trong khi xây dựng danh sách từ khóa phủ định, hãy thường xuyên kiểm tra báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn để tìm những từ khóa đang nhận được nhiều hiển thị nhưng không đủ chuyển đổi.

amazon advertising services

Mẹo:

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng từ khóa phủ định theo loại đối sánh.

6. Bạn không sử dụng từ khóa dài

Việc xếp hạng cho các từ khóa như: “giày đen cho nam”, “giày cỡ 8 cho nam”, “giày đi bộ đường dài nam đen” luôn dễ dàng hơn so với xếp hạng cho các từ khóa như “giày nam”. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các chiến dịch PPC của bạn. Nếu bạn đang bán hàng trong một danh mục cạnh tranh, bạn sẽ gặp khó khăn để đưa quảng cáo của mình lên trang đầu tiên đối với các thuật ngữ chung chung có khối lượng lớn. Từ khóa đuôi dài cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình trước những đối tượng nghiêm túc hơn, những người biết họ muốn gì. Kết quả là, tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa đuôi dài cao hơn bất kỳ loại từ khóa nào khác. Một người mua sắm chỉ đơn giản là tìm kiếm “giày nam” có thể đang tìm kiếm bất kỳ loại giày nào. Có thể anh ấy cần giày để đi bộ đường dài, các bữa tiệc trang trọng, đi làm, v.v. Nhưng một người mua sắm đang tìm kiếm đôi giày đi bộ đường dài màu đen cho nam biết loại giày anh ấy cần và màu sắc anh ấy cần.

amazon ppc management

Mẹo:

Cách dễ nhất để tạo danh sách từ khóa phủ định là nhập vào thanh tìm kiếm của Amazon và tạo danh sách từ khóa do Amazon đề xuất.

7. Bạn không xác định đối tượng mục tiêu của mình

amazon ppc services

Lập danh sách từ khóa và điều chỉnh giá thầu mỗi ngày là rất quan trọng, nhưng có một số thứ quan trọng hơn. Bạn phải xác định đối tượng mục tiêu của mình bởi vì nếu bạn không biết mình đang bán cho ai, bạn sẽ không biết phải nhắm mục tiêu từ khóa nào, loại bản sao quảng cáo nào để viết, thời gian chạy quảng cáo và hơn thế nữa. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các bà mẹ nội trợ, việc chạy quảng cáo cả ngày sẽ có ý nghĩa hơn và nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ đang đi làm, việc chạy quảng cáo vào ban đêm hoặc trong giờ nghỉ trưa của họ sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho bạn.

8. Bạn đã không tối ưu hóa mặt tiền cửa hàng của mình

Mặt tiền cửa hàng của bạn có thể là trang đích cho Quảng cáo thương hiệu được tài trợ và cũng giống như mọi trang đích khác, trang đích này phải thân thiện với người dùng, hấp dẫn và được xây dựng để chuyển đổi. Hầu hết người bán đều bỏ lỡ bước quan trọng này, đó là lý do tại sao ACOS của các chiến dịch quảng cáo Thương hiệu được Tài trợ của họ cao ngất ngưởng. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa trang chủ cửa hàng người bán Amazon hay còn gọi là trang đích của các chiến dịch SB của bạn:

Create an amazon storefront
 • Tạo FOMO. Việc thêm khan hiếm hoặc giới hạn thời gian đã cho thấy khả năng tăng chuyển đổi lên 33%.
 • Bao gồm một CTA. Nếu không có lời kêu gọi hành động, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không biết phải làm gì và nhấp vào đâu. Tạo hình ảnh / biểu ngữ với Mua tại đây, mua sắm ngay để giảm tỷ lệ thoát.
 • Mặt tiền cửa hàng của bạn phải là một trang web nhỏ của bạn: Phân loại sản phẩm, thêm biểu trưng vào tiêu đề, tạo hình ảnh phong cách sống và biểu ngữ anh hùng lớn hơn và đảm bảo cửa hàng của bạn giúp tăng khả năng thu hồi thương hiệu.
 • Đóng dấu thỏa thuận với bằng chứng xã hội: Mọi người thích mua các thương hiệu có thành tích tốt. Bao gồm một phần trong mặt tiền cửa hàng của bạn để làm nổi bật các bài đánh giá của bạn.
 • Ít văn bản hơn, nhiều hình ảnh hơn: Không có gì khiến người mua nản lòng hơn là các thiết kế lộn xộn, bận rộn. Khoảng thời gian chú ý của người mua sắm là dưới 8 giây và bạn cần đảm bảo rằng bạn không áp đảo người mua sắm với quá nhiều thông tin. Sử dụng các dòng giới thiệu ngắn gọn nhưng bắt mắt, thêm dấu đầu dòng để thông tin có thể đọc lướt qua và thêm kết hợp video và hình ảnh để thu hút sự chú ý của người mua sắm.

9. Bạn không tận dụng quảng cáo video

Theo HubSpot, 68% người mua sắm thích tìm hiểu về các sản phẩm mới qua video. Khoảng 84% người mua sắm nói rằng họ bị thuyết phục về việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem video của thương hiệu, trong khi 66% người mua sắm thích xem video thay vì đọc các mô tả nhàm chán. Vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi bao gồm quảng cáo Video thương hiệu được tài trợ trong kết hợp quảng cáo của bạn. Quảng cáo video là một trong những hình thức quảng cáo có tác động mạnh nhất với% CTR cao nhất. Dưới đây là cách bạn có thể tạo video chuyển đổi và thu hút khách hàng nhấp vào:

Amazon ads management
 • Xác định mục tiêu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu, video của bạn nên tập trung vào thương hiệu, đạo đức và câu chuyện thương hiệu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng, video của bạn nên tập trung vào sản phẩm
 • Video của bạn không được dài hơn 15-30 giây
 • Bao gồm lời kêu gọi hành động và biểu trưng thương hiệu của bạn
 • Đảm bảo video của bạn trông tuyệt vời không kém khi xem trên màn hình nhỏ hơn
 • Video của bạn phải có liên quan ngay cả khi tắt tiếng

10. Bạn không kiên nhẫn với các chiến dịch của mình

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đợi ít nhất 7 ngày để thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chiến dịch của mình. Sử dụng các tính năng như giới hạn ngân sách để ngăn chiến dịch của bạn bị bội chi.

11: Bạn không tối ưu hóa các chiến dịch của mình mỗi ngày

Cho dù bạn đang chạy chiến dịch cho 5 sản phẩm hay 500 sản phẩm, bạn phải tối ưu hóa chiến dịch của mình mỗi ngày, ngay cả khi điều đó có nghĩa là điều chỉnh một vài giá thầu. Theo dõi chặt chẽ chiến dịch của bạn sẽ giúp bạn tránh được những điều bất ngờ. Trong khi tối ưu hóa các chiến dịch của bạn, hãy phân tích các số liệu sau:

 • Ngân sách: Đảm bảo không có chiến dịch nào của bạn vượt quá ngân sách. Nếu bạn có trọng tâm ngân sách hạn chế, chỉ cần chuyển trọng tâm ngân sách sang các chiến dịch có hiệu suất cao. Nếu ngân sách của bạn được sử dụng không đầy đủ, thì sẽ có cơ hội để tăng khả năng hiển thị.
 • Từ khóa: Loại bỏ các từ khóa hoạt động kém hiệu quả, thêm từ khóa phủ định và thêm các cụm từ tìm kiếm có lợi.
 • Giá thầu: Giảm giá thầu trên những từ khóa có hiệu suất thấp, tăng giá thầu trên những từ khóa có hiệu suất cao.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *