Đạt được các huy hiệu Amazon là một trong những cách tốt nhất để thêm yếu tố hấp dẫn đó vào danh sách của bạn.  Chúng có khả năng làm cho sản phẩm của bạn tỏa sáng giữa một nhóm các đối thủ cạnh tranh tương tự – đây là điều mà người bán trên Amazon phải vật lộn ngay từ ngày đầu tiên. Tuy nhiên, một dấu hỏi lớn vẫn đặt ra về tiêu chí phân bổ huy hiệu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các loại huy hiệu khác nhau và các phương pháp để có được chúng.

Amazon’s Choice Badge

Amazon đã giới thiệu huy hiệu Amazon’s Choice vào năm 2015 trong nỗ lực giúp mua sắm bằng giọng nói với Alexa trở nên thuận tiện. Vì vậy, khi Alexa được nhắc tìm kiếm bằng giọng nói, cô ấy sẽ hiển thị các mặt hàng tương tự đã có trong lịch sử đặt hàng của người mua sắm hoặc hiển thị các mặt hàng làm rung chuyển huy hiệu Amazon’s Choice. Huy hiệu dành riêng cho từ khóa, vì vậy bạn có thể là Amazon’s Choice cho một từ khóa cụ thể. 

Làm thế nào để nhận được huy hiệu?

Luôn có những suy đoán xung quanh thuật toán liên quan và các tiêu chí cần thiết để có nhãn Amazon’s Choice. Lời giải thích duy nhất mà Amazon đưa ra là: “Amazon’s Choice đề xuất các sản phẩm được đánh giá cao, có giá tốt để giao hàng ngay lập tức”. Nhưng sau hàng loạt giả thiết và niềm tin, AMZ đã đưa ra các tiêu chí:

Amazon's Choice Badge
 • Tỷ lệ hoàn trả thấp: lợi nhuận ít hơn 53% so với các sản phẩm tương tự
 • Được đánh giá cao: Hơn 80% đánh giá 4 sao và 5 sao
 • Mặt hàng phổ biến: Phổ biến với khách hàng mua sắm “Honestie Naturals”

Mẹo để nhận được huy hiệu Amazon’s Choice

 • Tập trung vào các từ khóa. Bởi vì huy hiệu này ban đầu nhằm mục đích hợp lý hóa tìm kiếm bằng giọng nói, nên việc thêm các từ khóa có liên quan và sinh lợi vào danh sách của bạn là điều hoàn toàn hợp lý. Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn cho Amazon một cách chuyên nghiệp để có kết quả tốt nhất.
 • Coi trọng xếp hạng khách hàng của bạn
 • Hãy đủ điều kiện Prime và hãy nhớ rằng: luôn có hàng không phải là một lựa chọn (đó là điều cần thiết!)
 • Có giá cả cạnh tranh

Best seller badge 

Như tên cho thấy, huy hiệu Người bán chạy nhất được trao cho các sản phẩm bán chạy nhất thuộc một danh mục hoặc tiểu danh mục cụ thể. Có thể có tới 100 sản phẩm bán chạy nhất trong một danh mục. Các sản phẩm có huy hiệu Người bán chạy nhất hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và sẽ được chú ý nhiều nhất so với các sản phẩm khác bởi vì bất kỳ người mua sắm nào cũng muốn mua một sản phẩm bán được nhiều hơn và huy hiệu này là bằng chứng cho việc bán hàng của bạn. Ruy băng màu cam tiện lợi này xuất hiện nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm và trang chi tiết sản phẩm. Huy hiệu cũng xuất hiện trong một phần dành riêng, nơi Amazon đánh dấu tất cả những người bán hàng tốt nhất theo danh mục.

Best Seller Badge

Thật đơn giản: tăng doanh số bán hàng của bạn. Nhưng nói thì dễ hơn làm. Theo Amazon, “Tính toán Người bán tốt nhất của Amazon dựa trên doanh số bán hàng trên Amazon và được cập nhật hàng giờ để phản ánh doanh số bán hàng gần đây và lịch sử của mọi mặt hàng được bán trên Amazon.” Dưới đây là một số mẹo cơ bản nhưng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng:

 • Tinh chỉnh danh sách của bạn với Amazon Listing Optimization và cải thiện xếp hạng không phải trả tiền và tỷ lệ chuyển đổi của bạn
 • Chuyển sang một danh mục cụ thể hơn. Điều này có thể tăng cơ hội nhận được huy hiệu cho danh mục đó vì mức độ cạnh tranh thấp hơn
 • Cung cấp mức giá cạnh tranh – giá thấp, bán được nhiều hơn, lợi nhuận nhiều hơn
 • Cải thiện khả năng hiển thị với các chiến dịch PPC được xây dựng tốt. Cân nhắc thuê các Tư vấn Tiếp thị Amazon có kinh nghiệm để tận dụng tối đa các chiến dịch PPC của bạn.

New release badge 

Huy hiệu “Bản phát hành mới” dành cho những người bán Amazon mới – mục đích chính là thu hút sự chú ý của người mua đối với các sản phẩm mới ra mắt. Nó có sẵn trong 90 ngày đầu tiên kể từ khi bạn niêm yết sản phẩm của mình và bắt đầu bán. Tương tự như huy hiệu Người bán chạy nhất, huy hiệu này hiển thị nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm và trên trang chi tiết sản phẩm.

Cách nhận huy hiệu:

Amazon Listing Optimization

Mặc dù Amazon chưa đưa ra bất kỳ tiêu chí cụ thể nào về cách nhận huy hiệu này, nhưng dưới đây là một số mẹo có thể tăng cơ hội nhận được huy hiệu đáng mơ ước:

 • Sản phẩm của bạn nên xếp hạng trên trang # 1 cho từ khóa chính của bạn
 • Danh sách của bạn nên được tối ưu hóa với từ khóa, nội dung tốt nhất và quan trọng hơn là hình ảnh đồ họa thông tin của Amazon
 • Bạn nên bán nhiều đơn vị hơn shop bán chạy nhất trong danh mục đó

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *