Là một người bán có trách nhiệm, công việc của bạn = không kết thúc sau khi khách hàng nhấp vào nút “Thêm vào giỏ hàng”. Các thương hiệu muốn duy trì tính cạnh tranh và được người mua tin tưởng, ghi nhớ phải cung cấp dịch vụ sau khi mua hàng từ cửa hàng của bạn. Làm thế nào để có thể cung cấp trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng của mình? Tất cả các câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trải nghiệm sau khi mua hàng là gì?

Sau khi người mua hàng đã mua một sản phẩm, việc duy nhất còn lại là giao hàng. Đây là lúc bắt đầu trải nghiệm sau khi mua hàng. Đáng buồn thay, hầu hết người bán trên Amazon đều bỏ qua cơ hội lớn này. Nếu không có bất kỳ nỗ lực sau mua hàng nào từ phía bạn, khách hàng sẽ ít có khả năng quay lại cửa hàng của bạn hơn.

What’s post-purchase experience

Đã đến lúc bạn ngừng bỏ qua trải nghiệm sau khi mua hàng. Đây là lý do tại sao:

 • Những nỗ lực sau khi mua hàng sẽ kích hoạt việc mua hàng trở lại. Giữ chân khách hàng rẻ hơn nhiều so với việc có được một khách hàng mới. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc mua lại đắt hơn gấp 5 lần so với tỷ lệ giữ chân.
 • Không phải tất cả các thương hiệu / người bán đều tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm sau khi mua hàng của họ. Nếu bạn cải thiện, bạn có thể đạt được lợi thế mà bạn đang tìm kiếm.
 • Các dịch vụ sau khi mua hàng cũng làm giảm khả năng bị đánh giá tiêu cực.
 • Tất cả các thương hiệu đều nói rằng họ đặt khách hàng lên hàng đầu. Bằng cách cung cấp dịch vụ sau mua hàng , bạn thực sự có thể chứng minh điều đó và tăng sự tin tưởng của khách hàng.
 • Bằng cách cập nhật thông tin chi tiết cho người mua sau khi mua hàng, bạn có thể có được thông tin chi tiết và phản hồi có giá trị.
 • Khách hàng trung thành thường giới thiệu sản phẩm / thương hiệu của bạn cho người khác. Và như chúng ta đã biết, truyền miệng là hình thức tiếp thị mạnh mẽ nhất.

7 chiến lược hữu ích sau khi mua hàng cho cửa hàng Amazon của bạn

# 1: Cảm ơn khách hàng

Xây dựng thương hiệu không chỉ là tiếp thị và bán sản phẩm của bạn; bạn phải kết nối với những người mua sắm của mình. Gửi email cảm ơn sau khi khách hàng mua sắm của bạn cho thấy bạn quan tâm đến họ ngay cả khi bạn đã nhận được tiền. Nếu bạn đang bán hàng trên Amazon, bạn không có thông tin liên hệ của khách hàng, nhưng bạn luôn có thể kèm theo lời cảm ơn trong bao bì của mình. Dưới đây là một số điều bạn nên viết trong lời cảm ơn của mình:

Thank them from the bottom of your heart
 • Thể hiện lòng biết ơn rằng những người mua sắm đã chọn thương hiệu của bạn
 • Làm cho nó trở nên cá nhân hóa bằng cách bao gồm một thông điệp từ người sáng lập
 • Nếu có thể, hãy cố gắng ghi nhận những người mua quay lại và những người mua hàng mua số lượng lớn

# 2: Yêu cầu đánh giá

Yêu cầu phản hồi từ khách hàng là một con dao hai lưỡi. Bạn không thể chỉ yêu cầu các đánh giá tích cực vì bạn có thể gặp rủi ro về tình trạng tài khoản của mình, do đó, có 50% khả năng người mua hàng sẽ để lại đánh giá tiêu cực về sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, có một số cách để yêu cầu đánh giá một cách thông minh. Một trong số đó là bao gồm một thẻ chèn trong bao bì của bạn. Thẻ chèn của bạn sẽ nói, “Bạn hài lòng với giao dịch mua hàng của mình? Để lại đánh giá trên Amazon. Nếu không hài lòng, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để khắc phục. ”

Ask for reviews

# 3: Cá nhân hóa bao bì của bạn

Việc mở bao bì một sản phẩm cũng giống như việc mở một món quà. Nghiên cứu cho biết rằng khoảng 44% người mua sắm có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn nếu sản phẩm của bạn được đóng gói cẩn thận. Bạn đã bao giờ xem video đóng gói của các doanh nghiệp nhỏ trên TikTok và Instagram chưa? Họ luôn xem xét kỹ lưỡng và đảm bảo rằng bao bì sản phẩm của họ phải đẹp, hoàn hảo và tất nhiên là rất xứng đáng.
Amazon chịu trách nhiệm về khoảng 50% doanh số bán hàng trực tuyến ở Hoa Kỳ. Bằng cách sử dụng biểu tượng thương hiệu và màu sắc rực rỡ trong bao bì, bạn có thể đảm bảo rằng mình thật nổi bật. Nếu không đẹp, ít nhất hãy đảm bảo rằng bao bì của bạn dễ mở vì theo Shorr, khoảng 55% người mua hàng không thích sản phẩm bao bì khó mở.

Personalize your packaging & make it ‘Gram worthy

# 4: Cung cấp tài liệu giáo dục về sản phẩm

Khi bạn chia sẻ thông tin với người mua sắm trước khi họ nhận ra rằng họ cần, bạn sẽ thấy họ sẽ phản hồi rất tốt. Những thông tin như cách chăm sóc và cách lắp ráp có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm mua sắm của họ. Đó là lý do tại sao cần có một tập sách hướng dẫn hoặc tài liệu “cách sử dụng”. Nó đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết chính xác cách thiết lập, sử dụng và chăm sóc sản phẩm mà họ đã nhận được. Dưới đây là danh sách các tài liệu cần thiết bạn nên thêm vào bao bì sản phẩm của mình:

Offer product education documents
 • Hướng dẫn cụ thể về sản phẩm hoặc thông tin không có sẵn trên danh sách. Nếu bạn muốn tối ưu hóa danh sách của mình, hãy nhận trợ giúp từ các chuyên gia tối ưu hóa Amazon của chúng tôi.
 • Sách hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc sản phẩm, cách cài đặt / lắp ráp, cách sử dụng, v.v.
 • Nếu có thể, hãy chia sẻ liên kết đến video ai đó đang lắp ráp / sử dụng sản phẩm để người mua hàng của bạn có thể có được ý tưởng phù hợp

# 5: Hợp lý hóa quy trình trả hàng / hoàn tiền

Không ai muốn người mua hàng của mình trả lại sản phẩm, nhưng việc trả hàng và hoàn tiền là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cách bạn phản ứng ở đây có thể là sự khác biệt giữa người mua hàng nói với người khác không mua hàng của bạn và người mua hàng thực sự muốn mua hàng lại từ bạn. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Zappos, khoảng 95% khách hàng trả lại sản phẩm sẽ mua hàng lặp lại. Nhưng chỉ khi thủ tục trở lại họ phải làm theo đơn giản và dễ hiểu. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn giúp khách hàng dễ dàng hiểu chính sách đổi trả của bạn và thay thế sản phẩm hoặc hoàn lại tiền cho họ càng sớm càng tốt.

# 6: Cung cấp nhiều hơn chỉ là sản phẩm

Cung cấp các đặc quyền và những điều bất ngờ thú vị là một trong những cách tốt nhất để nâng cao trải nghiệm sau khi mua hàng của họ. Nếu bạn đang bán máy sấy tóc hoặc dầu gội đầu, bạn có thể thêm vải vụn màu pastel đẹp mắt vào bao bì làm quà tặng hoặc nếu bạn đang bán chảo chống dính, bạn có thể thêm các công thức mà người mua hàng có thể thử trên chảo.

# 7: Gửi lời nhắc về các chương trình giảm giá đặc biệt

Send reminders on special discounts

Một cách dễ dàng để đảm bảo mua hàng định kỳ là giảm giá hoặc cung cấp thông tin về các giao dịch đang diễn ra / trong tương lai. Nếu bạn muốn khách hàng tiếp tục quay lại với mình, bạn cũng cần cung cấp cho họ lý do để giữ họ mua hàng của bạn. Đây có thể là các mã giảm giá, mã khuyến mãi,…

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *