Nghiên cứu của Etsy vào tháng 12 năm 2019 cho thấy rằng việc biết khi nào một mặt hàng sẽ đến là yếu tố chính để người mua Etsy đưa ra quyết định mua hàng của họ. Chúng cho người mua hàng biết trước khi nào cần đặt hàng và giúp họ cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng. Đối với các mặt hàng được vận chuyển từ Hoa Kỳ đến người mua ở Hoa Kỳ, cần có thông tin chi tiết liên quan đến ngày giao hàng ước tính để tạo danh sách/ hồ sơ giao hàng và gia hạn danh sách. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về ngày giao hàng dự kiến.

1. Ngày giao hàng dự kiến là gì?

Ngày giao hàng dự kiến ​​là hiển thị thời gian khi đơn đặt hàng sẽ đến. Có ba phần thông tin khác nhau mà Etsy sử dụng để tính toán ngày giao hàng ước tính:

  • Hãng vận chuyển và loại thư: Etsy sử dụng thông tin này để xác định bao lâu thì gói hàng sẽ đến nơi sau khi bạn gửi dựa trên thông tin Etsy có từ các nhà vận chuyển. Và Etsy tự động điều chỉnh ngày giao hàng ước tính cho bạn khi Etsy thấy rằng các nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự chậm trễ, vì vậy bạn luôn cung cấp cho người mua hàng ước tính tốt nhất về thời điểm đơn hàng của họ sẽ đến, ngay cả trong thời gian bận rộn trong năm.
  • Thời gian xử lý: Đây là số ngày làm việc bạn cần để chuẩn bị hoặc thực hiện, thiết kế mặt hàng và giao nó cho hãng vận chuyển.
  • Mã zip (chỉ ở Hoa Kỳ): Nếu bạn ở Hoa Kỳ, việc thêm mã zip của bạn sẽ giúp ước tính của Etsy chính xác hơn vì Etsy biết chính xác nơi bạn giao hàng 

Ví dụ: một lô hàng sẽ đến nhanh hơn cho người mua trong tiểu bang của bạn, so với vận chuyển trên toàn quốc. Mã zip của bạn sẽ không được hiển thị cho người mua hàng.

2. Làm cách nào để đặt ngày giao hàng ước tính của tôi?

Bạn cần phải điền vào thời gian xử lý, loại thư và hãng vận chuyển thư trên các danh sách riêng lẻ hoặc tạo hồ sơ giao hàng sẽ tạo ra ngày giao hàng ước tính mà người mua hàng nhìn thấy.

Sử dụng hồ sơ vận chuyển cho phép bạn áp dụng cùng một chi tiết vận chuyển cho nhiều danh sách cùng một lúc. Hãy xem Trung tâm trợ giúp của Etsy để biết hướng dẫn từng bước về cách thiết lập ngày giao hàng ước tính.

3. Ngày giao hàng ước tính được tính như thế nào?

Ngày giao hàng ước tính được hiển thị cho người mua dưới dạng một phạm vi ngày mà đơn đặt hàng của họ có khả năng đến nơi. Ngày sớm nhất được xác định bởi thời gian xử lý ngắn hạn + thời gian vận chuyển dự kiến ​​nhanh nhất của bạn. Ngày muộn nhất là ngày hết thời gian xử lý + thời gian vận chuyển dự kiến ​​dài nhất của bạn. Ví dụ: nếu thời gian xử lý một mặt hàng đã mua là từ ba đến năm ngày làm việc và thời gian vận chuyển cho phương thức vận chuyển đã chọn thường là hai đến bốn ngày làm việc, thì ngày giao hàng ước tính là năm đến chín ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng.

Nếu bạn vận chuyển từ Hoa Kỳ, mã zip xuất xứ được phân lớp để có độ chính xác tốt hơn. Ví dụ: vận chuyển từ California đến New York sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu gói hàng được vận chuyển từ thành phố này ở California đến thành phố khác.

4. Thông tin ngày giao hàng ước tính được hiển thị cho người mua như thế nào?

Bạn càng cung cấp nhiều thông tin đầu vào, thì người mua càng nhìn thấy thông tin hiển thị chi tiết hơn và kỳ vọng tốt hơn về bạn. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ thời gian xử lý của mình là 3-5 ngày làm việc, thì Etsy sẽ cho người mua biết rằng đơn đặt hàng của họ sẽ sẵn sàng được giao sau 3-5 ngày. Nếu bạn chia sẻ thời gian xử lý và thông tin về hãng vận chuyển của mình, Etsy sẽ hiển thị cho người mua tiến trình về những gì họ có thể mong đợi từ đơn đặt hàng của mình, bao gồm khoảng thời gian (các) mặt hàng sẽ sẵn sàng giao hàng và ước tính khoảng thời gian đến trước cửa nhà của họ.

Nếu bạn không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về hãng vận chuyển và thời gian xử lý, Etsy sẽ không cung cấp cho người mua bất kỳ thông tin cụ thể nào về thời điểm đơn hàng sẽ đến. Thay vào đó, Etsy hướng dẫn họ liên hệ với bạn để biết khi nào hàng sẽ được giao.

Người mua ở Hoa Kỳ có thể lọc kết quả tìm kiếm danh sách theo ngày giao hàng ước tính của họ. Chỉ các mặt hàng có ngày giao hàng ước tính mới được hiển thị trong bộ lọc tìm kiếm này, vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để danh sách của bạn hiển thị nhiều hơn trên Etsy với người mua ở Hoa Kỳ.

5. Ngày giao hàng ước tính có tính đến ngày lễ và cuối tuần không?

Etsy tính các ngày cuối tuần và ngày lễ của Hoa Kỳ được USPS công nhận vào tính toán ngày giao hàng ước tính của Etsy để người mua có kỳ vọng chính xác nhất về thời điểm dự kiến ​​đặt hàng của họ.

6. Ngày giao hàng ước tính có bao giờ được cập nhật sau khi mua hàng không?

Nếu bạn đánh dấu đơn hàng là được vận chuyển muộn hơn ngày giao hàng dự kiến, ngày giao hàng ước tính sẽ được tính toán lại cho phù hợp để hiển thị hàng đến muộn hơn. Sau đó, ngày mới này được thông báo cho người mua trong email được gửi để cảnh báo họ rằng đơn đặt hàng của họ đã được giao — mà bạn không cần nỗ lực thêm.

7. Điều gì xảy ra với ngày giao hàng dự kiến ​​của tôi nếu các nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự chậm trễ?

Etsy có thể điều chỉnh thời gian vận chuyển của các nhà vận chuyển hàng đầu cho người bán khi Etsy phát hiện thấy sự chậm trễ của nhà cung cấp dịch vụ vì:

  • Etsy có quan hệ đối tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ và Etsy thường xuyên trao đổi với họ về hoạt động hiện tại của họ.
  • Etsy cũng đã phát triển công nghệ nội bộ phân tích dữ liệu Etsy có trên hàng triệu gói hàng để phát hiện nơi hình thành sự chậm trễ của nhà cung cấp dịch vụ và thực hiện điều chỉnh ước tính thời gian vận chuyển để giữ cho chúng chính xác.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chọn một trong những hãng vận chuyển có sẵn trong hồ sơ vận chuyển của mình. Nếu không biết bạn đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nào, Etsy sẽ không biết phải điều chỉnh thời gian vận chuyển nào.

Bạn cũng có thể cho người mua của mình biết về sự chậm trễ để tránh khiến họ thất vọng và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng thông qua tin nhắn. Dưới đây là một ví dụ về thông điệp mà bạn có thể chia sẻ với người mua của mình nếu bạn cho rằng đơn đặt hàng có thể đến muộn hơn dự kiến:

“Tôi muốn cập nhật cho bạn về trạng thái đơn đặt hàng của bạn. Do sự chậm trễ của hãng vận chuyển, có khả năng gói hàng của bạn không đến vào ngày dự kiến ​​ban đầu. Hãy yên tâm, tôi sẽ luôn cập nhật cho bạn khi tôi nhận được thông tin mới từ nhà cung cấp dịch vụ. Xin vui lòng nhắn tin cho tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.”

8. Tôi làm các mặt hàng tùy chỉnh và thời gian sản xuất của tôi khác nhau. Làm cách nào để xác định thời gian xử lý của tôi?

Thời gian xử lý của bạn là lượng thời gian bạn cần để đơn hàng sẵn sàng được giao, bao gồm cả thời gian sản xuất. Nếu một đơn đặt hàng là tùy chỉnh, điều này sẽ bao gồm lượng thời gian cần thiết để tạo mục tùy chỉnh.

9. Tôi có phải sử dụng các tùy chọn hãng vận chuyển khác hãng mà Etsy cung cấp không?

Bạn có thể đặt thời gian vận chuyển của riêng mình bằng cách chọn “Khác” làm hãng vận chuyển, nhưng Etsy đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng hãng vận chuyển trong hồ sơ vận chuyển. Bằng cách đó, Etsy có thể kiểm soát giúp bạn các thông tin về hãng vận chuyển, điều chỉnh thời gian vận chuyển trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chậm trễ và bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh sáng tạo của mình.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Nguồn: Etsy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *