Nghiên cứu của Etsy vào tháng 12 năm 2019 cho thấy việc biết khi nào một mặt hàng được giao đến nơi là yếu tố chính để người mua đưa ra quyết định mua hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về ngày giao hàng dự kiến.

1. Ngày giao hàng ước tính là gì?

Ngày giao hàng dự kiến ​​hiển thị khung thời gian khi đơn hàng sẽ được vận chuyển tới người mua. Có 3 phần thông tin khác nhau mà Etsy sử dụng để tính toán ngày giao hàng ước tính:

  • Hãng vận chuyển và loại thư: Etsy sử dụng thông tin này để xác định bao lâu thì đơn hàng sẽ đến nơi sau khi bạn gửi dựa trên thông tin Etsy có từ các nhà vận chuyển. Đừng lo lắng, Etsy sẽ tự động điều chỉnh ngày giao hàng ước tính cho bạn khi họ thấy rằng các nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự chậm trễ. Vì vậy, bạn luôn cần cung cấp cho người mua hàng ước tính chuẩn xác về thời điểm đơn hàng sẽ đến, ngay cả trong thời gian bận rộn trong năm.
  • Thời gian xử lý: Đây là số ngày làm việc bạn cần để thực hiện hoặc thiết kế mặt hàng và giao nó cho hãng vận chuyển.
  • Mã zip (chỉ ở Hoa Kỳ): Nếu bạn ở Hoa Kỳ, việc thêm mã zip sẽ giúp Etsy ước tính chuẩn xác hơn vì Etsy biết chính xác nơi bạn giao hàng — ví dụ: một lô hàng sẽ đến nhanh hơn cho người mua trong tiểu bang của người bán, so với vận chuyển trên toàn quốc. Mã zip của bạn sẽ không được hiển thị cho người mua hàng.

2. Làm cách nào để đặt ngày giao hàng ước tính?

Nhiều cách được sử dụng để tính toán và hiển thị ngày giao hàng ước tính cho người mua sắm, vì vậy, không có cách nào để cài đặt ngày giao hàng ước tính của bạn. Việc điền vào thời gian xử lý, loại thư và hãng vận chuyển thư trên các danh sách riêng lẻ và / hoặc tạo hồ sơ giao hàng sẽ tạo ra ngày giao hàng ước tính mà người mua hàng nhìn thấy.

Sử dụng hồ sơ vận chuyển cho phép bạn áp dụng cùng một chi tiết vận chuyển cho nhiều danh sách cùng một lúc. Hãy đọc thêm mục Etsy’s Help Center để xem hướng dẫn từng bước về cách thiết lập ngày giao hàng ước tính.

3. Ngày giao hàng ước tính được tính như thế nào?

Ngày giao hàng ước tính được hiển thị cho người mua là ngày mà đơn đặt hàng của họ dự tính sẽ đến nơi. Ngày sớm nhất được xác định bởi thời gian xử lý ngắn hạn + thời gian vận chuyển dự kiến nhanh nhất của bạn. Ngày gần nhất là ngày hết thời gian xử lý + thời gian vận chuyển dự kiến dài nhất của bạn. Ví dụ: nếu thời gian xử lý một mặt hàng đã mua là 3-5 ngày làm việc và thời gian vận chuyển cho phương thức vận chuyển được chọn thường là 2-4 ngày làm việc, thì ngày giao hàng ước tính là 5-9 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng.

Nếu bạn vận chuyển từ Hoa Kỳ, mã zip xuất xứ sẽ được phân lớp để có độ chính xác tốt hơn. Ví dụ: vận chuyển từ California đến New York sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu gói hàng được vận chuyển từ thành phố này ở California đến thành phố khác.

4. Thông tin ngày giao hàng ước tính được hiển thị cho người mua như thế nào?

Bạn càng cung cấp nhiều thông tin đầu vào, thì thông tin càng hiển thị chi tiết hơn cho người mua thấy và kỳ vọng bạn đặt ra sẽ cao hơn! Ví dụ: nếu bạn chia sẻ thời gian xử lý của bạn là 3-5 ngày làm việc, thì Etsy sẽ cho người mua biết rằng đơn đặt hàng của họ sẽ sẵn sàng được giao sau 3-5 ngày. Nếu bạn chia sẻ thời gian xử lý và thông tin về hãng vận chuyển của mình, Etsy sẽ cho người mua biết tiến trình về những gì họ có thể mong đợi từ đơn đặt hàng của mình, bao gồm khoảng thời gian (các) mặt hàng sẽ giao hàng và ước tính thời gian nhận được hàng trước.

Nếu bạn không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về hãng vận chuyển và thời gian xử lý, Etsy sẽ không cung cấp cho người mua bất kỳ thông tin cụ thể nào về thời điểm đơn hàng sẽ đến. Thay vào đó, Etsy sẽ hướng dẫn họ liên hệ với bạn để biết khi nào hàng sẽ được giao.

Người mua ở Hoa Kỳ có thể lọc kết quả tìm kiếm danh sách theo ngày giao hàng ước tính của họ. Chỉ những mặt hàng có ngày giao hàng ước tính mới được hiển thị trong bộ lọc tìm kiếm này, vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để danh sách của bạn hiển thị nhiều hơn trên Etsy với người mua ở Hoa Kỳ.

5. Ngày giao hàng ước tính có tính ngày lễ và cuối tuần không?

Etsy tính các ngày cuối tuần và ngày lễ của Hoa Kỳ được USPS công nhận vào tính toán ngày giao hàng ước tính của Etsy để người mua có kỳ vọng chính xác nhất về thời điểm dự kiến đặt hàng của họ.

6. Ngày giao hàng ước tính có được cập nhật sau khi mua hàng không?

Nếu bạn đánh dấu đơn hàng là được vận chuyển muộn hơn ngày giao hàng dự kiến, ngày giao hàng ước tính sẽ được tính toán lại sao cho phù hợp để hiển thị đơn hàng đến muộn hơn. Sau đó, ngày giao hàng ước tính mới sẽ được thông báo cho người mua trong email để thông báo rằng đơn đặt hàng của họ đã được giao.

7. Tôi không muốn thực hiện lời hứa với người mua mà tôi không thể giữ. Điều gì xảy ra với ngày giao hàng dự kiến ​​của tôi nếu các nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự chậm trễ?

Etsy có thể điều chỉnh thời gian vận chuyển của các nhà vận chuyển hàng đầu cho người bán khi Etsy phát hiện thấy sự chậm trễ của nhà cung cấp dịch vụ. Etsy có thể làm điều này vì:

  • Etsy có quan hệ đối tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ và thường xuyên trò chuyện với họ về hệ thống của họ đang hoạt động.
  • Etsy cũng đã phát triển công nghệ nội bộ phân tích dữ liệu họ có trên hàng triệu gói hàng để phát hiện nguyên nhân gây ra sự chậm trễ của nhà cung cấp dịch vụ và thực hiện các điều chỉnh đối với thời gian vận chuyển ước tính để giữ cho chúng chính xác.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chọn một trong các hãng vận chuyển có sẵn trong hồ sơ vận chuyển của mình. Nếu không biết bạn đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nào, Etsy sẽ không biết phải điều chỉnh thời gian vận chuyển nào.

Bạn cũng có thể cho người mua của mình biết về sự chậm trễ để quản lý tốt hơn kỳ vọng của họ và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng thông qua Message. Dưới đây là ví dụ về tin nhắn mà bạn có thể chia sẻ với người mua của mình nếu bạn cho rằng đơn đặt hàng có thể đến muộn hơn dự kiến:

“I wanted to keep you updated on the status of your order. Due to shipping carrier delays, there’s a chance your package may not arrive on the originally estimated date. Rest assured I’ll keep you updated along the way as I get new information from the carrier. Please feel free to message me if you have any questions.”

8. Tôi làm các mặt hàng tùy chỉnh và thời gian sản xuất khác nhau. Làm cách nào để xác định thời gian xử lý?

Thời gian xử lý là lượng thời gian bạn cần để đơn hàng sẵn sàng được giao, bao gồm cả thời gian sản xuất. Nếu một đơn đặt hàng là tùy chỉnh, điều này sẽ bao gồm lượng thời gian cần thiết để tạo mục tùy chỉnh.

9. Tôi có phải sử dụng các tùy chọn lớp / hãng vận chuyển thư mà Etsy cung cấp không?

Bạn có thể đặt thời gian vận chuyển của riêng mình bằng cách chọn ‘Other’ làm hãng vận chuyển, nhưng bạn nên sử dụng hãng vận chuyển thư trong hồ sơ vận chuyển. Bằng cách đó, Etsy có thể điều chỉnh thời gian vận chuyển trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chậm trễ và bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh sáng tạo của mình.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *