Khi mới bắt đầu cửa hàng POD, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn được niche tiềm năng. Chọn được niche là bạn đã xây được nền móng vững chắc cho cửa hàng POD của mình. Dưới đây là 7 bước giúp bạn tạo ra một thị trường ngách tốt để bán trong cửa hàng POD

 1️. Viết ra một danh sách những điều bạn mong muốn

Bạn muốn bán sản phẩm cho ai? Càng liệt kê cụ thể càng tốt. Hãy nhận dạng khu vực địa lí mà bạn muốn bắt đầu và hình thức khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn muốn bán sản phẩm của mình. Bạn không thể bán hàng cho tất cả mọi người. Điều đó chỉ là một việc làm liều lĩnh, phí công sức của bản thân và càng làm khách hàng bị bối rối.

2. Tập trung

  Hãy xác định rõ bạn muốn bán sản phẩm gì và nhớ rằng:

– Bạn không thể bán tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người

– Thị trường mục tiêu càng hẹp càng tốt

3️. Xác định vấn đề và nhu cầu của khách hàng

Khi bạn nhìn vào mọi thứ xung quanh từ góc độ của những khách hàng tiềm năng, bạn có thể nhận dạng được nhu cầu hoặc mong muốn của họ. Cách tốt nhất để làm việc này chính là hãy nói chuyện với những khách hàng tiềm năng, và phát hiện cũng như phân tích những mối quan tâm chính của họ là gì.

4. Hình thành thị trường ngách

  Đây là giai đoạn thị trường ngách của bạn bắt đầu “hình thành” khi những ý tưởng của bạn, cộng với những nhu cầu và mong muốn của khách hàng để tạo ra một điều gì đó mới. Một thị trường ngách tốt sẽ có 5 đặc điểm như sau:

– Nó phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn

– Khách hàng muốn nó

– Nó được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng

– Nó là duy nhất

– Nó không ngừng phát triển và cho phép bạn tạo ra những cơ hội lợi nhuận khác nhau nhưng vẫn giữ được yếu tố kinh doanh cốt lõi, từ đó đảm bảo thành công dài lâu.

5. Đánh giá

Đã đến lúc đánh giá những sản phẩm bạn định khởi nghiệp bằng những tiêu chí được đề cập trong bước 4. Bạn nên sử dụng công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa như KWFinder, Google Keyword Planner,…. để tìm kiếm xếp hạng từ khóa hàng tháng. Công cụ này giúp bạn xác định từ khóa bạn đang chuẩn bị tối ưu hóa đang được bao nhiêu người tìm kiếm trên Google hàng tháng.

Bên cạnh những hàng hóa có thể bán quanh năm, có những hàng hóa được tiêu dùng nhiều theo từng thời điểm trong năm hoặc theo xu hướng mới nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Trends để phân tích xu hướng quan tâm của dư luận để định hướng tiếp thị sản phẩm hợp với xu hướng

6. Thử nghiệm

Bạn hãy thử bán sản phẩm ra thị trường. Điều này có thể thực hiện bằng cách tung ra các sản phẩm mẫu, thông qua buổi seminar, hay qua các emails, thư giới thiệu, facebook,…

Hãy nhớ rằng việc thử nghiệm không nên tiêu tốn nhiều tiền của bạn.

7. Tiến hành

Đã đến lúc triển khai ý tưởng của bạn. Với rất nhiều người khởi nghiệp, đây là giai đoạn khó khăn và thách thức nhất. Nếu như bạn đã “làm bài tập về nhà một cách đầy đủ”, việc gia nhập thị trường sẽ là một bài tập mạo hiểm có tính toán chứ không phải bạn đang đánh bạc.

Lựa chọn một thị trường ngách cho riêng mình, thiết kế những sản phẩm tùy chỉnh và bán cho đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận thị trường và bắt đầu kinh doanh mà không tốn nhiều chi phí, công sức và hạn chế rủi ro.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *