Bạn có thể xác định ngày giao hàng ước tính để giúp khách hàng biết ngày giao hàng dự kiến cho các đơn hàng. Tùy thuộc vào vị trí của cửa hàng của bạn, bạn có thể kích hoạt theo những cách khác nhau:

 • Cửa hàng ở Hoa Kỳ và Canada: Bạn có thể sử dụng chi phí vận chuyển được tính toán hoặc chi phí vận chuyển cố định.
 • Các cửa hàng ở những nơi còn lại: Bạn có thể sử dụng chi phí giao hàng cố định.

Trên Etsy, một đơn hàng đã đến bất kỳ nơi nào trong phạm vi ngày ước tính được coi là đã đến đúng lịch. Miễn là bạn đã gửi đơn hàng vào ngày đã chỉ định và bạn có bằng chứng hợp lệ, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về sự chậm trễ xảy ra trong quá trình vận chuyển do người vận chuyển gây ra. Tìm hiểu cách giải quyết tranh chấp với người mua tại đây.

Cách xác định ngày giao hàng ước tính

Người bán ở Hoa Kỳ hoặc Canada: Danh sách sản phẩm với chi phí vận chuyển được tính toán và thời gian xử lý sẽ có ngày giao hàng ước tính.

Khi bạn mua hàng và in nhãn vận chuyển trên Etsy, Etsy sẽ tự động đánh dấu đơn đặt hàng là đã hoàn thành và gửi cho người mua tracking number. Bằng cách này, họ sẽ biết khi nào đơn hàng sẽ được vận chuyển đến. 

Để thiết lập ngày giao hàng ước tính nếu bạn không sử dụng phí giao hàng được tính toán (bắt buộc ở Hoa Kỳ):

 1. Đăng nhập vào Etsy.com .
 2. Chuyển đến Store Manager .
 3. Đi tới Settings.
 4. Chuyển đến Delivery Settings .
 5. Chọn Delivery Profiles .
 6. Chọn Add a delivery profile (hoặc sửa đổi hồ sơ hiện có).  
 7. Bên cạnh chi phí vận chuyển, nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc Canada, hãy chọn I will enter the fixed costs manually hoặc Calculate them for me. (Bỏ qua bước này nếu bạn không ở Hoa Kỳ hoặc Canada.)
 8. Chọn origin of the shipment (xuất xứ của lô hàng) và processing time (thời gian xử lý) .
 9. Nếu bạn ở Hoa Kỳ: Thêm mã zip của bạn vào Origin Zip Code.
 10. Ở phần Fixed Shipping Costs , chọn carrier (hãng vận chuyển) và shipping class (hạng vận chuyển) ưa thích.
 11. Trong What you’ll charge, chọn free shipping (miễn phí giao hàng) hoặc fixed price (tự đặt giá cố định).
 12. Chọn Create Profile .

Sử dụng hồ sơ giao hàng này cho sản phẩm của bạn để cho khách hàng của bạn biết ngày giao hàng dự kiến cho đơn đặt hàng của họ.

Ngày giao hàng ước tính là gì?

Ngày giao hàng ước tính cho biết thời điểm Etsy cho rằng đơn đặt hàng của bạn sắp đến hạn.

Phạm vi ngày giao hàng ước tính được xác định bởi thời gian xử lý ngắn nhất + thời gian giao hàng dự kiến ngắn nhất của bạn cho phần đầu tiên của phạm vi và thời gian xử lý dài nhất + thời gian giao hàng dài nhất của bạn.

Ví dụ: nếu thời gian xử lý một mặt hàng đã mua là 3-5 ngày và thời gian giao hàng được chọn thường là 2-4 ngày, thì ngày giao hàng ước tính là 5-9 ngày kể từ hôm nay.

Ngày giao hàng ước tính được hiển thị quá sớm/quá xa

Cân nhắc giảm thời gian xử lý nếu bạn hiếm khi giao hàng sớm hơn ngày hết hạn đơn hàng. Bạn có thể thay đổi thời gian xử lý của mình và chọn tùy chọn Customize để kiểm soát tốt hơn thời gian xử lý của mình.

Nếu bạn đã đặt thời gian giao hàng của riêng mình khi chọn Other làm yếu tố, hãy kiểm tra các cài đặt này và điều chỉnh nếu cần vì tiêu chuẩn dịch vụ có thể thay đổi.

Ngày giao hàng ước tính hiển thị không chính xác

Bạn có thể tự đặt phạm vi thời gian giao hàng ước tính cho từng địa điểm.

Để làm điều này, bạn sẽ sửa đổi các thông số vận chuyển trên các sản phẩm của mình. Khi chi phí giao hàng và hãng vận chuyển được nhập cho các sản phẩm, bạn có thể thay đổi hãng vận chuyển thành Other. Điều này sẽ cho phép bạn tùy chọn các hãng vận chuyển mà mình muốn.

Người bán vận chuyển từ nhiều địa điểm có thể tạo hồ sơ bằng cách nào?

Nếu bạn đang vận chuyển từ nhiều địa điểm, bạn có thể tạo hồ sơ và danh sách vận chuyển cho từng địa điểm. Sau đó, liên kết từng hồ sơ giao hàng với sản phẩm thích hợp. Điều này cho phép ngày giao hàng chính xác được liên kết với mỗi tờ sản phẩm.

Dưới đây là cách xác định ngày giao hàng ước tính. Tìm hiểu thêm về cách vận chuyển và giao đơn hàng tại đây.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *