Chuẩn bị trước khi list sản phẩm lên Amazon

Nếu muốn quy trình được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị trước một số yếu tố sau đây:

Mã vạch của sản phẩm

Với sự hỗ trợ của mã vạch, bạn sẽ quản lý sản phẩm hay phân loại hàng hóa một cách tốt nhất. Chính vì vậy, trước khi listing mỗi sản phẩm chúng ta cần có một mã vạch riêng để Amazon phân biệt với hàng nghìn sản phẩm khác. Bạn có thể mua mã vạch ở GS1 tại đây. Đây là địa chỉ được Amazon khuyên dùng hoặc các website cung cấp dịch vụ mã vạch nhưng hãy chọn cho mình một nơi uy tín nhất.

Lưu ý: Mã vạch cần tuân thủ theo quy định của GS1.

Hình ảnh sản phẩm

Dù là kinh doanh trên sàn nào, nhà kinh doanh cũng nên chuẩn bị những hình ảnh chất lượng, hấp dẫn và bắt mắt nhất. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng chỉ sau một vài thao tác search trên Google.

Ngoài ra, người bán còn phải tuân thủ theo những yêu cầu, tiêu chuẩn của Amazon đưa ra như:

• Hình ảnh phải có chiều rộng tối thiểu là 1000px.

• Sản phẩm chiếm diện tích 85% của hình ảnh (nên dùng nền trắng).

• Mỗi sản phẩm yêu cầu có tối thiểu là 4 hình ảnh.

Từ khóa của sản phẩm 

Trước khi viết về mô tả của sản phẩm hãy chú ý đến những từ khóa liên quan đến mặt hàng mà chuẩn bị listing lên Amazon.

Từ khóa sản phẩm chính là những từ mà khách hàng sẽ dùng để tìm trên thanh công cụ tìm kiếm của Amazon. Bạn có thể tìm hiểu những từ khóa khách hàng tìm kiếm bằng cách dùng các công cụ hỗ trợ. Hoặc search trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm trên Amazon.

Trọng lượng sản phẩm

Khi list sản phẩm lên Amazon bạn cần nắm rõ trọng lượng cũng như kích thước của sản phẩm. Việc này giúp khách hàng hình dung sản phẩm rõ ràng giúp đưa ra quyết định đặt hàng nhanh hơn. Thêm vào đó, nó sẽ hạn chế được các rắc rối phát sinh trong quá trình kết nối vận chuyển.

Danh mục sản phẩm

Khi đã hoàn thiện phần mô tả, bạn cần chọn cho sản phẩm của mình một danh mục phù hợp. Một mẹo khá hiệu quả đó là hãy cho sản phẩm xuất hiện cùng Best Seller để thu hút được nhiều khách hàng khi tiếp thị, rao bán sản phẩm.

Để tìm các danh mục mà Best Seller sử dụng hãy đưa các từ khóa của bạn lên thanh tìm kiếm. Sau khi hiện ra danh sách sản phẩm của Beat Seller, bạn xem chi tiết về “Sub-catagories” để biết danh sách các sản phẩm bán chạy nhất nằm ở mục nào. Sau đó áp dụng khi thực hiện list hàng.

Cách list hàng lên Amazon đơn giản mà hiệu quả nhất

Để list hàng lên Amazon hãy làm theo các bước đơn giản sau đây:

• Bước 1: Truy cập vào Amazon Selling Central và đăng nhập

• Bước 2: Click vào mục Inventory.

• Bước 3:  Add a Product (Thêm một sản phẩm).

• Bước 4: Create a New Product Listing (Tạo sản phẩm).

Sau đó các mục “Sub-catagories” sẽ hiện ra. Hãy chọn danh mục có sản phẩm bán chạy nhất như đã gợi ý ở trên để thu hút khách hàng hiệu quả giúp chốt đơn hiệu quả.

• Bước 5: Chọn danh mục

• Bước 6: Sau khi lựa chọn danh mục, bạn sẽ được chuyển tới trang thiết lập đăng sản phẩm. Lúc này hãy chọn “Advanced View” để tiếp tục.

• Bước 7: Chọn mục “Vital Info Page” và điền các thông tin theo yêu cầu

• Bước 8: Điền mô tả của sản phẩm đã cùng những từ khóa đã chuẩn bị sẵn để hoàn thành.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *