Chắc hẳn nhiều bạn sẽ gặp trường hợp tài khoản Amazon Seller Central đang bán hàng ở loại tài khoản Professional thì bị hạ xuống Individual; hoặc đơn giản là các bạn đang là tài khoản Individual mà muốn nâng lên tài khoản Professional để có thể bán hàng chuyên nghiệp trên Amazon. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng tài khoản từ Individual lên Professional.

  1. Tài khoản Professional và Individual là gì
  • Individual: Tài khoản này dành cho người bán muốn thanh lý hàng hóa; không phải người bán chuyên nghiệp nên chỉ được đăng bán tối đa 40 sản phẩm. Và sẽ không mất phí duy trì tài khoản hàng tháng.
  • Professional: Tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Các bạn muốn là người bán hàng chuyên nghiệp, bán số lượng lớn sản phẩm; thì bắt buộc bạn phải nâng tài khoản amazon seller central của mình lên gói Professional. Bạn sẽ được đăng bán số lượng sản phẩm không giới hạn.(Nhưng giới hạn số sản phẩm được đăng mỗi tuần). Và đồng thời bạn phải trả 1 khoản phí duy trì tài khoản tùy theo thị trường bạn tạo tài khoản.
  1. Nguyên nhân tài khoản bị hạ xuống Individual

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản của các anh em seller đang là Professional mà bị hạ xuống Individual; nhưng sẽ có 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Do không thanh toán phí duy trì hàng háng: Khi đến ngày Amazon charge phí duy trì tài khoản hàng tháng mà thẻ Visa/Balance của bạn không đủ số dư để Amazon thanh toán thì Amazon sẽ tính Balance của bạn bị âm. Nếu sau 1 thời gian (thường là 3 tháng) mà Amazon vẫn không thể thanh toán được khoản phí này thì tài khoản của bạn sẽ bị hạ xuống Individual.
  • Do bạn Inactive tài khoản để ngưng bán tạm thời. Nếu bạn Inactive tài khoản quá lâu cũng khiến tài khoản của bạn có nguy cơ bị hạ xuống Individual.

Gợi ý: Nếu khi nào bạn tạm ngưng bán hàng mà không muốn mất phí duy trì tài khoản thì bạn có thể chủ động hạ tài khoản của mình xuống Individual và khi nào muốn bán lại thì có thể nâng lên Professional.

  1. Cách nâng tài khoản lên Professional

Sau đây là các bước để bạn nâng cấp tài khoản của mình lên Professional

B1: Ở trang chủ của Seller Central bạn chon Setting => Account Info

B2: Trong mục: Your Services Bạn chọn Manage

Cách tối ưu sản phẩm trên Amazon

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *