Nền tảng Facebook – kênh truyền thông xã hội lớn nhất thế giới được coi là một mạng xã hội tuyệt vời để tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Sau đây, Maslow Ecom, trung tâm đào tạo kinh doanh MMO nói chung và Etsy nói riêng, sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo Marketing với Facebook để tiếp thị doanh nghiệp và sản phẩm trên Etsy.

Thiết lập một trang kinh doanh trên Facebook

Ngay cả khi bạn đã có tài khoản Facebook cá nhân, bạn nên thiết lập một trang kinh doanh riêng để đại diện cho cửa hàng Etsy của bạn. Điều này cho phép bạn truy cập vào các công cụ phân tích của Facebook và trở nên chuyên nghiệp hơn. Đừng quên thêm liên kết đến cửa hàng Etsy của bạn trên trang kinh doanh trên Facebook và thêm liên kết đến trang Facebook trên cửa hàng Etsy của bạn.

Làm nổi bật sản phẩm

Khi bạn chia sẻ sản phẩm lên Facebook, khách hàng có thể nhấp trực tiếp vào các mục của bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất, trực tiếp nhất để tận dụng Facebook cho doanh nghiệp của bạn. Một điều cần lưu ý khi quảng cáo một mặt hàng mới là hãy nhớ thêm các chi tiết thú vị về các mặt hàng trong tiêu đề bài viết của bạn. Điều này giúp bài đăng của bạn không bị cho là quảng cáo quá mức. Hãy chắc chắn bài đăng của bạn bao gồm một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, chẳng hạn như “Hãy ghé thăm cửa hàng của tôi để xem thêm” hoặc “nhấp để mua”. Việc này mang lại cho những người xem nội dung của bạn hành động mạnh mẽ và có thể tăng lượt click.

Tăng lượng theo dõi

Ngoài việc liên kết đến trang Facebook từ cửa hàng của bạn, hãy cân nhắc việc thu hút sự chú ý cho trang đó trong email cho người mua sau khi họ mua hàng hoặc trên danh thiếp và các tài liệu có thương hiệu khác của bạn. Cung cấp cho người mua lý do để theo dõi trang của bạn. Ví dụ như đó là trang độc quyền đầu tiên để xem các mặt hàng sắp tới của bạn, nội dung hậu trường hoặc mã phiếu giảm giá độc quyền.

Thay đổi nội dung

Thay đổi loại nội dung mà bạn chia sẻ. Hãy thử sử dụng quy tắc 1/3: dành 1/3 nội dung của bạn để quảng cáo các mặt hàng mới và thông báo về cửa hàng; 1/3 về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn; và 1/3 là chia sẻ các vật phẩm thưởng mà khách hàng của bạn sẽ thấy hữu ích, chẳng hạn như các dự án DIY hoặc mẹo trang trí.

Thử các kiểu định dạng

Một cách khác để kết hợp các bài đăng của bạn là thông qua định dạng. Từ các bài đăng nhiều hình ảnh, xử lý album ảnh và video (đặc biệt là video trực tiếp). Cân nhắc chia sẻ thông tin cập nhật của bạn thông qua các video trực tiếp. Điều này giúp những người theo dõi đặt câu hỏi và tương tác trực tiếp với bạn.

Tạo một cuộc trò chuyện

Điều tuyệt vời của tất cả các phương tiện truyền thông xã hội là khả năng trò chuyện với khách hàng. Khi nghĩ ra ý tưởng nội dung, hãy cân nhắc các chủ đề sẽ giúp bạn kết nối với những người theo dõi mình. Hãy nghĩ về việc đặt những câu hỏi mở và yêu cầu gợi ý. Những câu hỏi này có thể giúp tạo ra những cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

Nhất quán với lịch trình và thương hiệu

Hãy đặt mục tiêu đều đặn khi đăng bài, 1-2 bài viết mỗi ngày là một mục tiêu tốt. Mặc dù đăng nhiều lần một ngày là lựa chọn lý tưởng nhưng tốt hơn hết chỉ nên đăng 1 – 2 lần mỗi tuần hơn là đăng nhiều ngày liên tiếp rồi dừng lại. Tính nhất quán cũng rất quan trọng về mặt hình ảnh thương hiệu. Khi đăng trên bất kỳ kênh xã hội nào, hãy đảm bảo rằng những gì bạn chia sẻ có ý nghĩa trong bối cảnh thương hiệu tổng thể của bạn.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Vì có thể bạn sẽ quản lý trang doanh nghiệp thông qua tài khoản Facebook cá nhân nên có thể dễ nhầm lẫn giữa hai điều này. Trước khi bạn đăng lên trang doanh nghiệp, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không đăng từ tài khoản cá nhân của mình (và ngược lại). Hoạt động trên trang doanh nghiệp phải phản ánh tiếng nói của thương hiệu và mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

Cân nhắc đầu tư vào quảng cáo Facebook

Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo trả phí của Facebook bằng cách tạo một quảng cáo Facebook mới hoặc tăng cường tương tác cho một bài đăng hiện có. Cả hai lựa chọn đều cho phép bạn tiếp cận nhóm người dùng có mục tiêu cụ thể dựa trên vị trí, sở thích, v.v. Nếu bạn muốn thử quảng cáo trả phí nhưng không chắc chúng sẽ hoạt động như thế nào, hãy bắt đầu với một ngân sách nhỏ.

Ngắn gọn

Số từ trong một bài đăng trên Facebook nhiều hơn một số trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên làm cho bài đăng của bạn ngắn gọn và hấp dẫn. Giữ tiêu đề ở mức tối thiểu (1-3 câu), đặc biệt khi mục tiêu là thu hút người đọc nhấp vào liên kết.

Theo dõi hiệu suất

Khi tạo trang kinh doanh trên Facebook, bạn có quyền truy cập vào Insights, công cụ phân tích của Facebook. Xem xét sự kết hợp của các chỉ số, bao gồm nhận xét, lượt chia sẻ và lượt xem, để có thể theo dõi mức độ tương tác tổng thể của người theo dõi.

Sử dụng Facebook như một trung tâm kinh doanh

Các trang kinh doanh trên Facebook cung cấp nhiều không gian hơn để bạn chia sẻ các thông tin về thương hiệu của mình. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp đa lĩnh vực bao gồm trang web, blog và cửa hàng Etsy, trang kinh doanh trên Facebook có thể là một nơi tuyệt vời để gắn kết tất cả lại với nhau. Ở đó, bạn có thể cập nhật cho người mua các update mới nhất của cửa hàng.

Trên đây là một số mẹo để Marketing với Facebook thành công. Xem thêm cách marketing với InstagramPinterest.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *