Để đạt được thành công trong việc bán hàng trên Amazon, bạn nên bắt đầu với việc nghiên cứu sản phẩm để biết khách hàng đang cần gì và muốn mua gì trên sàn thương mại điện tử này. Hôm nay, Bác Guru sẽ chia sẻ đến bạn cách tìm đúng sản phẩm có khả năng sinh lời trên Amazon.

1. Thế nào là nghiên cứu sản phẩm? Các tiêu chí tìm sản phẩm có thể sinh lời

Có thể hiểu đơn giản, nghiên cứu sản phẩm là quá trình tìm kiếm các dữ liệu của một sản phẩm nào đó, sau đó sử dụng các dữ liệu để phân tích và xác định xem sản phẩm có phù hợp và đem lại hiệu quả kinh doanh hay không.

Nếu chỉ lựa chọn sản phẩm một cách ngẫu nhiên vì sở thích hoặc không có chiến lược kinh doanh, bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro kinh doanh về hàng tồn kho, nhu cầu khách hàng, tiền vốn đầu tư,… Ngược lại, một sản phẩm được nghiên cứu tỉ mỉ sẽ đem đến cơ hội sinh lời cao.

Các tiêu chí tìm sản phẩm có thể sinh lời:

  1. Giá bán

Giá bán quá thấp thì khó bù được lợi nhuận sau chi phí, giá bán quá cao thì có nghĩa là chi phí sản xuất cao nên cần đầu tư nhiều và ngân sách lớn cho sản phẩm. Vì vậy, đối với những nhà bán hàng mới bắt đầu kinh doanh thì nên chọn những sản phẩm ở mức giá khoảng $20 – $50. Tuy nhiên, thị trường trong tầm giá này có thể bão hòa hơn vì nguồn hàng không đắt và có tính cạnh tranh cao.

Mastering an Amazon Product Detail Page

2. Kích thước và trọng lượng sản phẩm

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên chọn những sản phẩm nhỏ và nhẹ. Điều này không những giúp giảm chi phí vận chuyển mà còn dễ bảo quản và lưu trữ kho nên sẽ tiết kiệm chi phí, tăng cơ hội sinh lời.

3. Tính năng đơn giản

Sẽ có nhiều vấn đề cần giải quyết cho người mới bán trên Amazon nếu lựa chọn sản phẩm có nhiều bộ phận hoặc thành phần. Vậy nên khi nghiên cứu sản phẩm hãy thử chọn những sản phẩm đơn giản, ít cần bảo trì và ít có nhược điểm như yêu cầu lắp đặt phức tạp.

4. Tính bảo quản của sản phẩm

Thường gặp trong những sản phẩm thuộc danh mục thực phẩm hoặc sức khỏe. Đây là một ngành hàng có thể đem lại lợi nhuận thường xuyên vì khách hàng sẽ có hành vi mua thường xuyên. Tuy nhiên, những loại sản phẩm này luôn có hạn sử dụng, vì vậy việc nhập hàng lưu kho sẽ cần được lưu ý.

Việc áp dụng các tiêu chí trên vào nghiên cứu sản phẩm sẽ giúp bạn thu hẹp quy mô tìm kiếm sản phẩm sinh lời hơn. Đồng thời sẽ đem lại hiệu quả tìm kiếm nếu bạn chưa có ý tưởng về thị trường hay thị trường ngách.

2. Cách tìm đúng sản phẩm có khả năng sinh lời trên Amazon

Sau khi vạch ra những tiêu chí chung cho sản phẩm tiềm năng, làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng chính xác về sản phẩm? Chúng ta hãy cùng xem xét một số cách mà bạn có thể áp dụng để tìm một sản phẩm có cơ hội sinh lời cao.

How to Check Your Amazon Credit Balance and Reload It

2.1. BẮT ĐẦU BẰNG NHỮNG SẢN PHẨM MÀ BẠN ĐANG QUAN TÂM

Những sản phẩm mà bạn đang quan tâm cho thấy rằng bạn đã có một phần kiến thức chung về sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm, ai là người có nhu cầu với sản phẩm, các sản phẩm bổ sung hay phụ kiện liên quan,… Tất cả những hiểu biết này của bạn sẽ là bước khởi đầu tốt cho việc nghiên cứu sản phẩm, tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn cần đánh giá ý tưởng của mình. Vậy nên hãy liệt kê ra hết các sản phẩm mà bạn đang quan tâm để bắt đầu nghiên cứu

Ví dụ, bạn thích chơi cầu lông, bạn có thể cân nhắc bán một bộ đồ chơi cầu lông gồm vợt đánh cầu lông và cầu. Nếu tính xa hơn, bạn có thể bán thêm các phụ kiện hỗ trợ như bình nước, mũ lưỡi trai, giày thể thao,…

2.2. NGHIÊN CỨU NHỮNG GÌ ĐANG THỊNH HÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Tận dụng các xu hướng đang phổ biến là một cách thông minh để kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm trực tuyến. Đặc biệt nếu bạn nắm bắt được xu hướng đó ngay từ đầu thì cơ hội sinh lời còn cao hơn.

Cách nghiên cứu này sẽ phụ thuộc nhiều vào việc xem mọi người đang làm gì trên các nền tảng xã hội, ví dụ như Tiktok hoặc Facebook. Không hiếm những trào lưu bỗng dưng nổi lên sau một đêm và có nhiều tín đồ “săn đón” một món đồ chơi “thú vị”.

Amazon Order History: How to Find Your First-Ever Order

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm sản phẩm ngay trên sàn Amazon, thông qua chuyên mục Best Seller và Amazon Hot New Releases.

2.3. NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM TRÊN TRANG ALIBABA HOẶC 1688

Nhiều người bán Amazon sử dụng Alibaba và 1688 như một thị trường B2B để tìm các sản phẩm độc đáo với nguồn hàng giá rẻ. Cách sử dụng và các tính năng trên 2 website này cũng dễ dùng tương tự Amazon. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào trong các ý tưởng kinh doanh của mình, biết đâu trang web này sẽ cho bạn nhiều sáng kiến hơn.

Sau khi tìm sản phẩm, bạn có thể tham khảo trang Aliexpress, đây là trang dành cho những nhà bán buôn mua hàng kinh doanh với số lượng lớn. Bạn sẽ tìm được nhiều nhà cung cấp tiềm năng tại đây.

2.4. THAM DỰ CÁC BUỔI TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI BÁN BUÔN

Đây không phải là một cách thức thường được nhắc đến khi nói về nghiên cứu sản phẩm trên Amazon. Tuy nhiên, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn gặp trực tiếp các nhà cung cấp và nhà sản xuất. Bạn sẽ có thể được chạm và trải nghiệm tận tay rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, đồng thời khám phá những sản phẩm hay và xu hướng trên thị trường.

Bằng cách này, bạn có thể nói chuyện với những người có kinh nghiệm kinh doanh, am hiểu thị trường. Nếu may mắn, ý tưởng của bạn sẽ được hiện thực hóa nhanh hơn khi bắt tay được với những nhà cung cấp cùng chí hướng, điều đó có khả năng sẽ giúp bạn chọn được đúng sản phẩm có khả năng sinh lời cao như mong muốn.

Như vậy, để tìm được sản phẩm có khả năng sinh lời thì việc nghiên cứu sản phẩm là không thể thiếu. Ngoài ra, cũng sẽ có những yếu tố khác như là tầm nhìn của người kinh doanh, sự may mắn, thay đổi của thị trường,… sẽ tác động đến việc đánh giá sản phẩm có khả năng sinh lời cao hay không.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *