Tổ chức và quản lý tài chính cửa hàng là một kỹ năng rất quan trọng trong việc quản lý cửa hàng. Trong bài viết dưới đây, Maslow Ecom sẽ giúp người bán sử dụng Etsy Payments tránh chậm trễ tiền gửi và giữ cho cửa hàng hoạt động trơn tru.

Kiểm tra kỹ chi tiết thông tin ngân hàng

Đảm bảo thông tin ngân hàng của bạn chính xác và cập nhật thường xuyên để không có bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc nhận tiền của bạn.

Xem lại lịch sử gửi tiền

Việc cập nhật lịch gửi tiền của bạn thực ra vô cùng đơn giản, điều này giúp bạn để được tiền khi cần thiết. Bạn có thể chọn xem số tiền của mình được chuyển hàng ngày, hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng.

Lưu ý: Khi một khoản tiền gửi được gửi đi, có thể mất đến 5 ngày để đến tài khoản ngân hàng của bạn trong hồ sơ. Khoảng thời gian cần thiết để khoản tiền gửi đến tài khoản của bạn tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.

Xem lại tài khoản thanh toán

Trong tài khoản thanh toán, bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích theo từng dòng về tất cả các khoản bán hàng và phí liên quan đến cửa hàng của bạn. Trong đây, bạn cũng có thể tải xuống bản CSV Sao kê hàng tháng để tìm tất cả hoạt động trong cửa hàng của mình. Lưu ý: Thuế bán hàng do Etsy thu và nộp sẽ không xuất hiện dưới dạng mục hàng trong tài khoản Thanh toán của bạn.

Nẵm rõ tổng số tiền gửi

Bạn có thể điều chỉnh tổng số tiền gửi bằng cách sử dụng thông tin trong CSV sao kê hàng tháng và tài khoản thanh toán của bạn. Trước tiên, phí được khấu trừ từ tiền bán hàng, sau đó số tiền còn lại có sẵn sẽ được gửi đến ngân hàng theo lịch trình gửi tiền của bạn.

Cập nhật thông tin thanh toán

Xác nhận thông tin thẻ tín dụng hiện tại để bạn không gặp bất kỳ gián đoạn nào đối với việc bán hàng hoặc nhận tiền Etsy Payments.

Tự động thanh toán hóa đơn (người bán tại Hoa Kỳ)

Đối với người bán tại Hoa Kỳ, hãy đăng ký thanh toán tự động để đảm bảo các khoản phí chưa thanh toán của bạn được thanh toán đúng hạn. Khi bạn đăng ký thanh toán tự động, Etsy sẽ tính phí vào thẻ có trong hồ sơ bằng số dư hiện tại trong tài khoản của bạn, để bạn có thêm thời gian tập trung vào việc điều hành cửa hàng của mình.

Lưu ý: Nếu bạn chưa đăng ký lập hóa đơn tự động, bạn có thể thanh toán số tiền đến hạn từ ngày 1 đến ngày 15 hàng tháng.

Xem lại chính sách trả hàng của cửa hàn

Chính sách hoàn trả rõ ràng có thể mang lại cho khách hàng sự tin tưởng vào mức độ dịch vụ mà họ sẽ nhận được từ bạn và giảm khả năng xảy ra tranh chấp.

Chúng tôi mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có cho mình những cách để tổ chức và quản lý tài chính cửa hàng thật hiệu quả.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *