Khi mới bắt đầu kinh doanh trên Etsy, người bán chắc hẳn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Các vấn đề như cách tạo rồi nuôi tài khoản, cách listing rồi đặt tag, title SEO cho từng mẫu listing đó cũng là 1 điều nan giải. Bài viết này sẽ gợi ý về các chiến lược kinh doanh cho người mới bắt đầu trên Etsy.

A- Về vấn đề tạo tài khoản

Tài khoản là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với người bán trên Etsy, đặc biệt là người bán Việt Nam.Trong đó việc tạo tài khoản bán hàng mới chính là cửa ải lớn đầu tiên phải trải qua. Dưới đây là một số lưu ý đối với người bán Việt Nam:

– Đối với người mới hoàn toàn: hãy tự tin mở shop bán, thời điểm đầu rất dễ bị suspend tài khoản nhưng kháng tài khoản lại khá nhanh (chỉ tầm 1 tuần là có kết quả). 

Lưu ý: Khi tạo tài khoản từ info chính chủ người bán cần chuẩn bị giấy tờ như Chứng minh thư, bằng lái xe, Passport (nếu có) và IP Sạch (Chưa từng đăng kí tài khoản Etsy trước đó). Sau đó người bán đăng ký tài khoản buyer rồi đăng ký seller.

– Đối với những người đã bán rồi nhưng hiện không còn tài khoản nào: hãy sử dụng máy mới, mạng mới, CCCD mới cũng như đồ thủ công và video quay lại quá trình làm sản phẩm thì tỷ lệ kháng về là rất cao, gần như bạn hoàn toàn có thể kháng về được. 

– Đối với những người đã có tài khoản và bắt đầu bán hàng: cần đặc biệt quan tâm đến những tháng đầu tiên. Etsy sẽ dựa trên quan tâm của khách hàng đối với những sản phẩm đã đăng trong shop để quyết định đề xuất những listing sau này nhiều hay ít với khách hàng. Vì vậy hãy chỉn chu từ hình ảnh, mô tả, từ khoá cho đến việc đảm bảo khác biệt với đối thủ thay vì listing quá nhiều.

Đọc thêm: 3 lưu ý quan trọng về vấn đề tài khoản mà etsy seller không nên bỏ qua.

B- Về cách nuôi tài khoản cho những sales đầu

Đối với tài khoản mới tạo trên Etsy bạn cần bán sản phẩm với giá vừa phải, ship nhanh, ra tracking chuẩn mà Etsy có thể đọc được mà không nên bán international shipping. Đặc biệt lưu ý không nên bán quá nhanh trong thời gian đầu mà hãy để cửa hàng ra sales chậm chậm- tầm một vài hôm ra 1 sales là mức hợp lý, vì nếu ra sales nhanh có thể bị Etsy nghi ngờ và sẽ suspend hoặc deactive tài khoản.  

Đọc thêm: Một số cách nuôi tài khoản trên etsy cho người mới bắt đầu

C- Về cách listing, viết mô tả

Từ khóa là các từ và cụm từ mô tả mà bạn thêm vào thẻ, tiêu đề, danh mục, thuộc tính và mô tả. Từ khóa rất quan trọng để khớp tìm kiếm của người mua sắm, giúp làm cho chúng đủ điều kiện xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. 

Ví dụ: nếu tìm kiếm từ khoá “Halloween Shirt” và bạn có cụm từ “Halloween Shirt”  được thể hiện trong tags, tiêu đề, mô tả, danh mục và thuộc tính của mình, thì nó có khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Sau đó, Etsy sẽ sử dụng thông tin thu thập được từ các từ khoá để xếp hàng danh sách. Thứ tự xếp hạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phần lớn liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ: số lượt “add to cart”, “buy”, “favourite” trên tổng lượt views. Ngoài ra còn cả các yếu tố như vận chuyển, giá cả, lượt đánh giá shop.

Đọc thêm: Tối Ưu Công Cụ Tìm Kiếm Trên Esty Thông Qua Listing Descriptions

Tạm kết:

Việc bán hàng trên Etsy cũng cần có chiến lược rõ ràng, phải luôn cập nhật những thay đổi về thuật toán và hiểu về nền tảng Etsy. Để có được những kiến thức về bán hàng POD trên Etsy, tham khảo khóa học: kiếm tiền với POD trên Etsy cho người mới bắt đầu – Bán hàng online không cần vốn  tại Maslow Ecom Academy để trang bị đầy đủ những kiến thức thực chiến cho con đường bán POD triệu đô trên Etsy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *