Những năm gần đây, POD đã cải tiến từ in 2D thuần tuý sang in 3D, những mặt hàng đã đa dạng hơn rất nhiều như từ áo, mũ, chăn, cốc, giày, thảm. Càng nhiều seller gia nhập thị trường đồng nghĩa với việc thị trường ngày càng khắc nghiệt. Vậy nên ý tưởng kinh doanh luôn luôn là một bài toán sống còn của các doanh nghiệp khi mọi người đổ xô đi theo niche để kiếm thị trường riêng cho shop của mình. 

Vậy tại sao thị trường ngách lại quan trọng?

Bản chất của thị trường ngách chính là vận dụng khe hở của thị trường nhằm tạo ra nhu cầu. Thị trường dù lớn hay nhỏ thì đều có ngách trống. Khi mà ngách được xác định thì phạm vi của nó sẽ được thay đổi liên tục. Trong khi lợi ích của thị trường cũ bị giới hạn thì lợi ích từ hoạt động kinh doanh ngách sẽ không bị giới hạn theo.

Những lợi ích của thị trường ngách:

  • Giảm cạnh tranh: các shop nhỏ, mới mở có thể né tránh được những đối thủ nặng ký của mình ở các thị trường khác
  • Tiết kiệm chi phí: vì ít cạnh tranh nên bạn không cần tiêu tốn quá nhiều tiền để chạy quảng cáo, làm nổi bật hơn so với các shop khác
  • Nổi bật thương hiệu của bạn: một khi bạn tìm được thị trường ngách nơi shop/ thương hiệu của bạn có thể thỏa sức vẫy vùng, điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu và cho shop của bạn có một chỗ đứng nhất định.

Hiện tại, mọi người có thể thấy các shop hay đi theo ngách rất nhiều, điển hình như các shop về Marvel, quà tặng cho người ung thư, tôn thờ chúa, các câu life quotes,… Với nguồn ý tưởng vô hạn thì nếu biết tận dụng mọi người có thể thoả sức ra ý tưởng, phát triển ý tưởng. Tuy nhiên, để nghĩ ra và thử nghiệm các ý tưởng sẽ đi kèm với áp lực. Với những camp win vài trăm sales/ngày thậm chí có thể mất đến nửa năm để chuẩn bị.  Quá trình thử nghiệm sẽ luôn gặp thất bại, tuy nhiên điều quan trọng nhất là học hỏi từ thất bại và rút ra kinh nghiệm. 

Các công cụ dễ dàng nhất có thể sử dụng để tìm ra niche

Bao gồm các công cụ phổ biến hiện nay như Google Search, Pinterest, tham khảo một số website như Aliexpress, Amazon, Ebay. Các bạn mới có thể tìm hiểu và chọn ra phong cách thiết kế phù hợp với thị trường bạn nhắm đến (Mỹ, Úc, Canada,…) với công thức:

  • Niche + 3D Hoodie, Niche + 3D T-shirt
  • Niche + sản phẩm (Friend Blanket)
  • Trend + sản phẩm (Halloween Hoodie)
  • Niche + Trend + Sản phẩm (Horror Cowboys 3D)

Hãy cố gắng tập trung đầu tư cho các thiết kế ấn tượng, tối ưu công cụ tìm kiếm, tối ưu mô tả để giúp cửa hàng của bạn tặng sales, tặng stat và thậm chí giảm tỷ lệ huỷ bỏ giỏ hàng mà không mất chi phí nào. Việc bạn tập trung chỉ là ý tưởng.

Trên đây là những chia sẻ về công thức tìm niche kinh doanh trên Esty Shop cho các sản phẩm POD. Bạn có thể tham khảo khoá học của Maslow Ecom Academy để có thêm những kinh nghiệm thực chiến  kiếm tiền với POD trên Etsy cho người mới bắt đầu – Bán hàng online không cần vốn, trang bị đầy đủ kiến thức cho bạn trên con đường kiếm thêm thu nhập thụ động từ Esty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *