Khi cửa hàng của bạn trên Etsy đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng và nhận được đánh giá tốt sẽ rất có lợi cho việc cải thiện xếp hạng tìm kiếm của cửa hàng trên Etsy.

Theo Etsy, thuật toán tìm kiếm của sàn sẽ xem xét lịch sử dịch vụ khách hàng của cửa hàng để quyết định liên quan vị trí hiển thị cửa hàng khi tìm kiếm. Etsy xem xét nhiều yếu tố khác nhau và tính toán điểm, gọi là điểm trải nghiệm thị trường và khách hàng. Khi cửa hàng của bạn tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng, làm cho khách hàng hài lòng và đánh giá tốt về sản phẩm và cửa hàng, điểm số trên sẽ được cải thiện và xếp hạng tìm kiếm cửa hàng của bạn sẽ được cải thiện. 

Tuy nhiên, điểm trải nghiệm thị trường và khách hàng chỉ là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm cửa hàng của bạn trên Etsy, ngoài ra nó còn chịu ảnh hưởng bởi mức độ liên quan với từ khóa tìm kiếm, điểm chất lượng danh sách, giá vận chuyển, thói quen mua sắm của khách hàng…. 

1. Bạn có thể làm gì để tăng điểm của mình?

Tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt để nhận được đánh giá tốt

Những đánh giá tốt là dấu hiệu cho thấy những khách hàng trước đây đã hài lòng với món hàng họ đã đặt và dịch vụ khách hàng của bạn. Người mua sắm thấy xếp hạng theo sao trung bình của bạn, là điểm trung bình của tất cả các đánh giá bạn đã nhận được trong 12 tháng qua, trên trang chủ cửa hàng và danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Xếp hạng trung bình cao sẽ giúp người mua cảm thấy tin tưởng và nâng cao uy tín cho cửa hàng của bạn. Nó cũng có thể có tác động tích cực đến vị trí tìm kiếm của bạn. Khuyến khích các đánh giá tích cực bằng cách:

  • phản hồi nhanh chóng với lượt chuyển đổi và liên hệ với người mua nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của họ.
  • thể hiện chính xác các mặt hàng của bạn trong cả ảnh và mô tả của bạn để khách hàng không thất vọng khi nhận được gói hàng của họ.
  • vượt quá sự mong đợi của khách hàng với những nét đẹp như lời cảm ơn viết tay.
  • vận chuyển đơn đặt hàng đúng thời gian và đảm bảo thời gian xử lý bạn đưa ra là chính xác.
5 Cách tăng trải nghiệm khách hàng Bài Bản và Hiệu Quả | SimERP

Nếu bạn nhận được một đánh giá tiêu cực, đừng lo lắng! Hãy liên hệ với khách hàng để xem bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề trong bài đánh giá của họ. Hãy cố gắng giải quyết vấn đề nếu có thể và nhờ khách hàng chỉnh sửa đánh giá của họ, tránh để số sao trung bình của bạn bị giảm. Với những đánh giá vô lý hoặc vấn đề ngắn gọn, bạn có thể trả lời công khai các bài đánh giá từ ba sao trở xuống, giải thích cho khách hàng về vấn đề để các khách hàng mới đang tìm hiểu sản phẩm thấy được sự chuyên nghiệp của cửa hàng, đồng cảm với cửa hàng và tránh những đánh giá xấu đó ảnh hưởng đến quyết định mua của họ. Người mua sẽ không thể chỉnh sửa bài đánh giá của họ sau khi bạn đã để lại phản hồi.

Hoàn thành phần Giới thiệu của bạn

Cung cấp cho người mua hàng thông tin sốt dẻo bên trong bằng cách thêm phần Giới thiệu. Không gian câu chuyện của cửa hàng là cơ hội để bạn mô tả những gì làm cho cửa hàng của bạn trở nên độc đáo. Bao gồm một video hoặc một vài bức ảnh về không gian làm việc hoặc quy trình của bạn có thể giúp mọi người cảm thấy tin tưởng rằng họ đang mua hàng từ một doanh nghiệp mà họ có thể tin tưởng. Thêm thành viên của cửa hàng cũng cho họ biết họ đang mua hàng từ những người thực.

Có phần Giới thiệu trong cửa hàng của bạn có tác động tích cực đến điểm số trải nghiệm thị trường và khách hàng của bạn. Bạn có thể xem xét các ý kiến sau:

  • câu chuyện về nguồn gốc của cửa hàng của bạn — cách bạn bắt đầu và tại sao.
  • chi tiết về các vật liệu hoặc quy trình độc đáo của bạn.
  • cái nhìn sâu sắc về nguồn cảm hứng đằng sau các sản phẩm của bạn.

Thêm chính sách cửa hàng

Có chính sách cửa hàng đầy đủ là một cách khác để tạo niềm tin với người mua và tăng khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm Etsy. Việc có đầy đủ các chính sách về cửa hàng có tác động tích cực đến vị trí tìm kiếm của bạn và việc sử dụng mẫu chính sách cửa hàng của Etsy có thể giúp bạn tăng thêm sức mạnh.

Mẫu chính sách cửa hàng của Etsy giúp dễ dàng cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin cần thiết để họ cảm thấy tin tưởng khi mua hàng của bạn. Chỉ cần chọn các tùy chọn phù hợp với bạn (và thêm bất kỳ ngữ cảnh bổ sung nào bằng cách viết Câu hỏi thường gặp của riêng bạn).

2. Những điều có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn

Vấn đề vi phạm sở hữu trí tuệ

Nếu cửa hàng của bạn nhận được thông báo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và cần xóa danh sách sản phẩm khỏi cửa hàng, xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Có một số bước bạn có thể xem xét, bao gồm:

  • Tạo nội dung gốc của riêng bạn và không sử dụng bất kỳ hình ảnh hoặc văn bản nào trên internet. Tạo nội dung gốc của riêng bạn thể hiện sự sáng tạo của bạn và khiến bạn trở nên khác biệt với những người bán hàng khác.
  • Sử dụng tiêu đề, thẻ, hình ảnh và mô tả phù hợp. Bạn có thể bị xóa danh sách sản phẩm nếu chủ sở hữu sở hữu trí tuệ liên hệ với Etsy báo cáo hành vi vi phạm bản quyền của bạn. Việc thêm nguồn nhưng chưa thực sự xin phép chủ sở hữu có thể không ngăn bạn nhận được thông báo vi phạm.
  • Nếu bạn cho rằng thông báo vi phạm có liên quan đến nhầm lẫn, bạn có thể cân nhắc liên hệ với bên khiếu nại hoặc gửi thông báo phản đối đối với các thông báo về bản quyền.

Nguồn: Etsy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *