Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các thông tin chung về Etsy và các bên hợp tác cùng Etsy. Bài viết dưới đây sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về quyền và trách nhiệm của Etsy cũng như người bán trong các điều khoản của Etsy Payments.

3. Quyền và trách nhiệm của Etsy

Etsy Payments có thể được Etsy cung cấp, sửa đổi hoặc ngừng cung cấp bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo.

Như một biện pháp bảo mật, Etsy có thể áp đặt giới hạn giao dịch đối với người mua và người bán. Etsy cũng có thể áp đặt các giới hạn liên quan đến số lượng giao dịch mỗi ngày hoặc các khoảng thời gian khác. Etsy sẽ không chịu trách nhiệm với người bán: (a) nếu Etsy không tiến hành giao dịch, đặt cọc hoặc điều chỉnh vượt quá bất kỳ giới hạn nào do Etsy thiết lập hoặc (b) nếu Etsy cho phép người mua rút khỏi giao dịch.

Etsy có thể từ chối cung cấp Etsy Payments cho bất kỳ ai, vì bất kỳ lý do gì, vào bất kỳ lúc nào.

Etsy bảo lưu quyền từ chối hoặc hoàn lại tiền cho các giao dịch có rủi ro cao, gian lận, vi phạm lệnh trừng phạt thương mại hoặc vi phạm Điều khoản sử dụng của Etsy.

Trong trường hợp người mua không thanh toán khi mua một mặt hàng hợp pháp được bán bằng Etsy Payments, Etsy có thể cung cấp biện pháp bảo vệ thanh toán cho người bán. 

Etsy lưu giữ hồ sơ liên quan đến các giao dịch trên Etsy Payments và không gửi bất kỳ dữ liệu nào, bao gồm số thẻ tín dụng hoặc thông tin tài khoản ngân hàng cho bất kỳ người bán nào. Người bán sẽ chỉ nhận được thông tin giao hàng và thông tin tài khoản người mua cần thiết để hoàn tất đơn đặt hàng. 

4. Quyền và trách nhiệm của người bán

Sử dụng Etsy Payments

Nếu bạn sống ở quốc gia nơi Etsy Payments khả dụng, bạn phải đăng ký Etsy Payments. Sử dụng Etsy Payments đồng nghĩa với việc cửa hàng của bạn đồng ý thanh toán thông qua các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, một số dịch vụ chuyển khoản ngân hàng, PayPa, Apple Pay và Google Pay. Để đăng ký Etsy Payments và nhận thanh toán cho các giao dịch được thực hiện thông qua Etsy Payments, bạn phải cung cấp tất cả thông tin bắt buộc và hoàn thành tất cả các bước, bao gồm cả xác minh tài khoản ngân hàng của bạn. 

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán cho phép người bán theo dõi số tiền thanh toán, tiền hoàn lại và các khoản phí liên quan đến giao dịch và dịch vụ của người bán. Người bán phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác theo yêu cầu trong quá trình đăng ký, đồng thời có trách nhiệm duy trì và cập nhật thông tin đó khi cần thiết. Etsy sẽ xác minh thông tin của họ bằng cách truy cập hồ sơ công khai và nhận báo cáo tín dụng về người bán. Bằng cách này, Etsy có thể bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường và giảm nguy cơ gian lận, khủng bố và vi phạm các lệnh trừng phạt thương mại.

Tài khoản thanh toán chỉ có sẵn cho những cá nhân đủ điều kiện trở thành người bán trên Etsy và những người có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hợp lệ trong hồ sơ với Etsy, trừ khi họ được miễn yêu cầu này. Người bán có tài khoản ngân hàng được thành lập ở Áo, Đức và Hà Lan không bắt buộc phải có thẻ tín dụng trong hồ sơ để có tài khoản thanh toán.

Tranh chấp

Người bán đồng ý giải quyết bất kỳ tranh chấp nào trực tiếp với người mua hoặc với sự hỗ trợ của các công cụ quản lý có sẵn trên Etsy theo Điều khoản với người bánĐiều khoản sử dụng. Trong trường hợp tranh chấp được chuyển đến nhóm hỗ trợ của Etsy, Etsy có quyền hoàn lại tiền cho người mua và hoàn lại số tiền đó từ người bán nếu giao dịch bị phát hiện vi phạm chính sách của Etsy.

Trong trường hợp người mua gửi khoản bồi hoàn, Etsy sẽ thay mặt người bán phản hồi với mạng thẻ tín dụng; người bán đồng ý cung cấp bất kỳ thông tin được yêu cầu nào cho Etsy trong vòng năm ngày kể từ ngày yêu cầu. Etsy bảo lưu quyền thu hồi các khoản tiền liên quan đến khoản bồi hoàn của người mua từ người bán.

Thông tin liên lạc

Etsy sẽ thông báo cho người bán về từng giao dịch hoặc thông tin khác liên quan đến Etsy Payments qua email hoặc tin nhắn trên Etsy.

Hoàn lại tiền

Các khoản hoàn lại do Etsy trả cho người mua đối với các khoản thanh toán được thực hiện qua Etsy Payments có thể được thực hiện bằng chức năng hoàn lại tiền trong tài khoản thanh toán của người bán trong khoảng thời gian 180 ngày sau khi giao dịch mua được thực hiện. Nền tảng thanh toán Etsy không có chức năng hoàn lại tiền sau 180 ngày kể từ ngày mua ban đầu. Mọi khoản tiền như vậy được Etsy thanh toán cho việc hoàn lại tiền sẽ được khấu trừ vào số dư tài khoản thanh toán của người bán. Nếu không có đủ tiền để trả số tiền hoàn lại, số dư sẽ được tính vào thẻ của người bán trong hồ sơ hoặc được thêm vào tài khoản thanh toán của người bán. 

Đối với các khoản hoàn lại đầy đủ cho người mua đã sử dụng Etsy Coupon, người mua sẽ được hoàn lại số tiền họ đã thanh toán và Etsy sẽ được hoàn lại số tiền mà Etsy đã đóng góp thông qua Etsy Coupon. Để hoàn lại một phần tiền cho người mua đã sử dụng Etsy Coupon, tiền hoàn lại sẽ được chuyển cho người mua và Etsy sẽ làm cho cân xứng với số tiền đã dùng cho giao dịch mua cơ bản.

Luật Thương mại Quốc tế

Bạn cần đồng ý rằng việc bạn sử dụng Etsy Payments sẽ không liên quan đến bất kỳ quốc gia, tổ chức, cá nhân hoặc mặt hàng nào bị cấm bởi các lệnh trừng phạt, cấm vận, quy định hoặc lệnh cấm bởi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (“OFAC”) hoặc các cơ quan chính phủ khác. 

Thông tin về khoản phí của chủ thẻ

Lưu ý rằng ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ của bạn có thể tính phí bổ sung (bao gồm phí xuyên biên giới) cho các giao dịch mà bạn thực hiện trên Etsy. Các khoản phí này không do Etsy tính và do ngân hàng của bạn quyết định. Hãy liên hệ với ngân hàng của bạn để biết thêm chi tiết.

Hiện chúng tôi có những khóa học cho những người mới bắt đầu bán hàng trên Etsy. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *