1.Các bạn ơi giúp mình với, mình đang bán bình thường, có 3 đơn thì bị Etsy đóng tài khoản để varify identity của mình. Họ yêu cầu mình phải refund các đơn mới nhận, thế là mình phải refund ba cái đơn kia hay đợi họ varify xong?

Đáp: Bạn nộp lại theo giấy tờ lúc đăng ký, chụp 2 mặt trước sau rõ nét rồi nộp lại là được nhé. Đơn hàng thì nên fullfil bình thường. Trường hợp này họ chỉ khoá payment của mình thôi, sau khi verify xong thì lại hoạt động bình thường. Việc này chỉ cần giấy tờ chụp đúng và rõ nét thì sẽ được duyệt thôi bạn nhé, không có gì đáng lo cả.

2. Mình nhận tiền từ ETSY như thế nào? Bao lâu thì nhận được?

Đáp: Etsy payment khác với ETSY paypal, tiền của khách sẽ được ETSY giữ lại trong tài khoản, gọi là Account Balance. Sau khi đơn hàng được chuyển qua trạng thái Complete, thì ETSY mới nhả tiền về bank (PO hoặc Pingpong) cho bạn. Mặc định ETSY trả 1 tuần 1 lần, các bạn có thể chỉnh thành 1 ngày hoặc 1 tháng 1 lần trong phần Payment Settings. Sau khi lệnh chuyển được thực thi thì tiền về trong 24-48 giờ.

3. Thanh toán phí listing, phí quảng cáo trên ETSY như thế nào?

Đáp: Thường tiền phí listing, phí quảng cáo sẽ được trừ vào thẳng trong Account Balance của bạn. Tiền về bank là đã trừ tất cả khoản phí phát sinh. Nếu doanh thu của bạn không thể thanh toán hết các phí (lỗ) thì bạn mới bị ETSY đòi tiền. Có 3 cách, 1 là dùng tài khoản buyer để tự mua, ETSY sẽ lấy tiền đó trừ phí, 2 là tạo tài khoản Paypal, thêm thẻ Việt Nam vào, rồi thanh toán qua Paypal đó, 3 là dùng thẻ PO US có đủ balance để thanh toán.

4. Nếu đang bán, account chết, trong tài khoản còn tiền thì có lấy được không?

Đáp: ETSY sẽ giữ tiền của bạn 5 tháng để giải quyết khiếu nại với khách hàng, nếu sau 5 tháng không có khiếu nại nó sẽ nhả tiền về bank.

5. ETSY Payment info là US, vậy liệu có ship hàng từ Viêt Nam, Trung Quốc được không?

Đáp: Hoàn toàn được, khi bạn set order qua trạng thái complete, đừng điền tracking code. Hãy cung cấp tracking code qua email. Và cũng đừng bao giờ để xảy ra khiếu nại nào khiến ETSY phải vào review cả.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học đào tạo của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *