Mùa thu với rất nhiều dịp lễ lớn, được coi là một trong những thời điểm vàng để kích sales đang đến rất gần. Và mới đây, Etsy đã đưa ra dự đoán về một số xu hướng thời trang nói chung, và POD nói riêng sẽ chiếm ưu thế trong mùa thu năm nay.

Các xu hướng nổi bật trong mùa thu năm nay

Màu sắc rực rỡ của mùa hè sẽ tiếp tục lên ngôi

Etsy dự đoán rằng người mua sẽ tiếp tục mua sắm những item có màu sắc rực rỡ ngay cả khi mùa hè đã hạ nhiệt. Mùa thu năm nay có thể có nhiều màu sắc bất thường hơn so với các năm trước, vì các tông màu tươi sáng không có dấu hiệu thoái lui. Etsy dự đoán người mua sắm sẽ tiếp tục chuyển sang các tông màu đậm, vui tươi để làm bừng sáng ngôi nhà, tủ quần áo và tâm trạng của họ. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng các mock-up vui tươi mang không khí mùa hè cho các design mùa thu.

Phong cách thời trang học đường trở nên thịnh hành

Mùa “back to school” tới sẽ có không khí rộn rã và hào hứng hơn sau một khoảng thời gian dài gián đoạn do Covid-19, cùng với sự trở lại của thời trang thập niên 90 và xu hướng y2k hiện đang vô cùng phổ biên đối với Gen Z trên Instagram và TikTok. Vì thế, bạn nên sử dụng những mock-up nam sinh, nữ sinh, mang đậm dấu ấn phong cách thời trang học đường cho các design back-to-school.

Các tone màu ấm áp mùa thu

Bên cạnh các tone màu mùa hè rực rỡ phía trên, thì bạn cũng không nên bỏ qua các tone màu mùa thu như nâu đất, vàng, cam,… Bạn cũng nên sử dụng các mockup có các màu sắc này cùng với các màu sắc mùa hè sao cho phù hợp.

Các dịp lễ lớn

Back-to-school

Dẫn đầu xu hướng trong mùa này sẽ là các màu sắc “collegiate” (ảnh minh họa) và các thiết kế mang hơi hướng old school, retro. Bên cạnh đó, các hình ảnh graphic học sinh “mọt sách” và quả táo biểu tượng cho niềm yêu thích học tập cũng sẽ được sử dụng nhiều. Bạn có thể sử dụng và sáng tạo các design một cách linh hoạt dựa trên các xu hướng này.

Fonts & Colors | Smith College
Các tone màu “collegiate”

Halloween

Đây được coi là mùa “kích sales” của dân bán POD trên Etsy và chắc chắn bạn phải chú trọng đến các thiết kế cho dịp lễ này. Và đây là một số lời khuyên Etsy dành cho các sellers cho mùa Halloween năm nay:

  • Bạn có thể đi theo hướng đơn giản hóa mọi thứ với bảng màu hiện đại, tươi mới, đổi màu cam thông thường cho xoài và gừng, đồ họa rõ ràng, sử dụng toàn bộ chữ in hoa với màu sắc có độ tương phản cao.
  • Tiếp tục đi theo hướng thiết kế cổ điện với các font chữ vintage, typewriter hoặc hiệu ứng chữ viết bằng phấn trên bảng đen kết hợp với các hình ảnh đặc trưng như phù thủy, bí ngô,…
  • Hoặc bạn có thể phá cách bằng các tông màu metallics, cùng những họa tiết hoa lá mang sắc thái tối tăm, cùng với hiệu ứng X-ray và trong suốt mang hơi hướng futuristic.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho tất cả mọi người. Chúc tất cả các sellers sẽ có được thật nhiều đơn hàng trong mùa “kích sales” năm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *