Giai đoạn 2020 – 2021, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung phải trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội tạo điều kiện phát triển cho thương mại điện tử trong và ngoài nước. Cùng theo báo cáo trên, từ tháng 9/2020 đến tháng 8/ 2021, Amazon đã ghi nhận hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã thành công bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, mặt hàng bán chạy trên sàn Amazon bao gồm đồ gia dụng, dụng cụ nhà bếp, tiện ích gia đình, sản phẩm dệt may và chăm sóc sức khoẻ, đồ cá nhân.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu đã đạt được một số thành công khi bán hàng trên Amazon như: Gốm sứ Minh Long, Mũ bảo hiểm Royal Helmet, Rong Nho Trường Thọ, Hạt điều Lafooco…

Ngoài ra, báo cáo cũng thống kê gần 7,2 triệu sản phẩm từ Việt Nam được bán ra trên toàn thế giới, trung bình là 14 sản phẩm/phút, tăng 34% so với năm ngoái. Lần lượt các doanh nghiệp đạt doanh số bán hàng trên Amazon 100.000 USD và 500.000 USD là gần 18%, 53% khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái bên cạnh một số đơn vị nổi bật đạt mức doanh thu lên đến 1 triệu USD.

Trước tiềm năng phát triển của doanh nghiệp VN trên thị trường thương mại điện tử quốc tế, Amazon Global Selling – đơn vị hỗ trợ nhà bán hàng trên Amazon đã đưa ra hơn 50 khoá học bằng tiếng Việt cũng như tổ chức hơn 70 sự kiện, hội thảo, chương trình đào tạo phát sóng trực tiếp nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức khi bán hàng trên Amazon dành cho doanh nghiệp, đối tác.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *