Khi mà thị trường trên sàn TMĐT trong nước đã bão hòa, cạnh tranh gay gắt, thay vì lựa chọn thị trường trong nước, bạn cũng có thể tìm đến thị trường TMĐT nước ngoài. Ngày nay, mạng lưới kết nối phát triển, bạn có thể kinh doanh tại thị trường quốc tế ngay khi đang ở Việt Nam. Một số sàn TMĐT phổ biến tại nước ngoài như Amazon, Shopify, Ebay, Etsy… Kinh doanh trên TMĐT quốc tế cũng đang trở thành xu hướng bởi:

Lượng khách hàng trên TMĐT quốc tế lớn và đông đảo

Thay vì chỉ thu hẹp trong phạm vi Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh cho đối tượng khách hàng ở một đất nước khác, ví dụ như Mỹ, các nước Châu Âu, Ấn Độ… Ở mỗi thị trường sẽ có lượng khách hàng khác nhau, đặc điểm khách hàng và thói quen mua sắm cũng khác nhau, bạn sẽ phải tìm hiểu đặc điểm thị trường, đặc điểm và thói quen mua sắm của khách hàng để hiểu và có chiến lược kinh doanh phù hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng ở thị trường đó. Hơn nữa, nhu cầu của khách hàng ở nước ngoài cũng khá đa dạng, tạo cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm mà thậm chí có thể khách hàng trong nước không ưa chuộng. 

Điều kiện môi trường kinh doanh tốt

Các sàn TMĐT quốc tế thường là những sàn lớn, đã hoạt động lâu năm trong ngành. Vì vậy, chính sách dành cho người mua của họ thường đã khá hoàn thiện, khuyến khích người mua chi tiêu nhiều hơn trên sàn bởi dịch vụ, sự tiện lợi và chính sách bảo vệ khách hàng. Hơn nữa, chính sách dành cho người bán hàng của họ khá hoàn thiện, họ có những chính sách khuyến khích người bán hàng phát triển gian hàng của mình. Tuy nhiên, do đã hoạt động lâu năm nên họ cũng có những quy định khắt khe, bạn sẽ khó có thể lách luật mà phải kinh doanh nghiêm túc theo quy định của sàn nếu không muốn bị khóa tài khoản.

Lợi nhuận cao

Kinh doanh trên sàn TMĐT quốc tế cũng có mức lợi nhuận cao bởi chênh lệch tỷ giá tiền tệ trong nước và nước ngoài. Giả sử một chiếc áo phông trong nước bạn bán với giá hơn 100.000VNĐ, ở Mỹ bạn có thể bán với giá 20$ (tương đương hơn 470.000VNĐ), cao gấp hơn 4 lần giá áo bạn có thể bán tại Việt Nam mà vẫn phù hợp với mức chi trả của khách hàng tại Mỹ. Kể cả khi trừ đi chi phí, phí vận chuyển, khi bạn bán được sản phẩm trên sàn TMĐT quốc tế vẫn sẽ có lãi cao hơn khi bạn bán sản phẩm đó trong nước. Vì vậy, lợi nhuận của người kinh doanh nước ngoài thường có thu nhập lớn.

Để kinh doanh thành công trên sàn TMĐT quốc tế, bạn cần phải có định hướng và chiến lược kinh doanh cụ thể. Tuy nhiên, kiến thức kinh doanh trên sàn TMĐT quốc tế còn ít và chưa đầy đủ hay bài bản, vì vậy, để hỗ trợ các anh chị em seller kinh doanh thành công trên TMĐT quốc tế, MEA đã có khóa học đào tạo bài bản và kinh doanh thực chiến 100% trên Amazon hay Etsy. Xem chi tiết tại: https://maslowecom.com/khoa-hoc-maslow/

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *