82% người tiêu dùng coi giá cả là một yếu tố quan trọng khi mua hàng trên Amazon. Đồng thời, việc định giá sản phẩm không chỉ ảnh hưởng đến doanh số của người bán mà còn quyết định đến lợi nhuận của người bán. Tất nhiên, giá sản phẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến bảo mật tài khoản. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy xem hướng dẫn định giá các sản phẩm Amazon của bạn theo cách phù hợp và xây dựng chiến lược định giá Amazon cho doanh nghiệp Amazon của bạn.

1. Giá sản phẩm của Amazon

Theo Amazon, người bán có thể niêm yết sản phẩm ở bất kỳ mức giá nào. Bất kể giá của Amazon hoặc giá niêm yết, miễn là nó nằm trong giới hạn do Amazon đặt ra và giá của bạn đáp ứng các yêu cầu tương tự của thỏa thuận bán hàng.

Nếu Amazon cho rằng các thông lệ định giá của một sản phẩm sẽ có tác động tiêu cực đến lòng tin của khách hàng, họ sẽ hủy Buy box, xóa sản phẩm, tạm ngưng các tùy chọn giao hàng hoặc tạm khóa hoặc chấm dứt tài khoản bán hàng của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tránh các phương pháp định giá làm giảm lòng tin của khách hàng, bao gồm:

• Đặt giá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ gây hiểu lầm cho khách hàng; 

• Đặt giá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cao hơn đáng kể so với giá gần đây được cung cấp trong hoặc ngoài Amazon;

• Bán nhiều đơn vị sản phẩm với giá cao hơn cho mỗi đơn vị so với bán một đơn vị sản phẩm cùng loại; 

• Đặt phí vận chuyển cho một sản phẩm quá cao. Amazon xem xét mức giá của nhà cung cấp dịch vụ công cộng hiện tại, phí xử lý hợp lý, cũng như người mua nhận thức khi xác định liệu giá vận chuyển có vi phạm chính sách giá hợp lý của Amazon hay không.

2. Các yếu tố cần xem xét khi định giá các sản phẩm của Amazon là gì?

Người bán hàng trên Amazon cần cân nhắc những yếu tố này khi định giá các sản phẩm của Amazon.

2.1. Giá thành của sản phẩm

Thứ nhất, bạn phải xem xét đầy đủ các chi phí khác nhau và giá thành của sản phẩm. Rõ ràng, việc xem xét càng toàn diện thì lợi nhuận bạn có thể nhận được càng chính xác.

2.2. Giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Bạn phải luôn biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai và cố gắng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem sản phẩm của bạn có thể có lợi thế về giá hay không. Nếu giá bán sản phẩm của bạn cao hơn nhiều so với hầu hết các sản phẩm cạnh tranh, theo cách này, bạn phải cân nhắc xem sản phẩm có phải là lựa chọn tốt để bán hay không.

Bạn có thể sử dụng các công cụ để nghiên cứu thị trường. Các công cụ giám sát sản phẩm giúp bạn theo dõi các sản phẩm để biết thêm dữ liệu thị trường, chẳng hạn như giá hộp mua, xếp hạng bán tốt nhất, đánh giá, số lượng người bán, cũng như mua hàng, xếp hạng từ khóa, v.v. và nó có thể ghi lại những thay đổi trong sản phẩm theo thời gian thực.

Công cụ giám sát cửa hàng sẽ theo dõi tất cả các động thái của cửa hàng, và nó sẽ xuất báo cáo phân tích cho bạn. Bạn có thể biết rõ ràng về các sản phẩm mới mà họ tung ra, xếp hạng đánh giá về sản phẩm của họ và trạng thái phản hồi.

2.3. Phí vận chuyển

Cuối cùng, đối với người bán FBM, bạn phải quan tâm đến phí vận chuyển. Ngoài ra, Amazon sẽ kiểm tra phí vận chuyển, để đảm bảo phí vận chuyển không quá cao hoặc bất hợp lý.

3. Làm thế nào để định giá các sản phẩm Amazon?

Nó chắc chắn không phải là tĩnh đối với việc định giá sản phẩm. Như chúng ta đã biết, các sản phẩm đều có chu kỳ sống của chúng. Doanh số bán sản phẩm trong các chu kỳ khác nhau là khác nhau, và người bán có sản phẩm giá tốt hơn theo chu kỳ sống của sản phẩm.

Chiến lược giá Amazon-vòng đời sản phẩm

Nói chung, bạn có thể định giá sản phẩm theo các cách sau.

3.1. Thời kỳ ra mắt

Đó là thời điểm sản phẩm không được ưa chuộng nhất. Sản phẩm vừa được tung ra thị trường không có thứ hạng tốt, không có doanh số, và không có đánh giá.

Ở trạng thái này, muốn thu hút được khách hàng thì giá cả là yếu tố thu hút rất quan trọng. Vì lý do này, đối với những sản phẩm mới vừa tung ra thị trường, nhiều người bán hàng sẽ áp dụng chiêu trò giảm giá để thu hút người tiêu dùng mua sắm.

3.2. Thời kỳ tăng trưởng

Sản phẩm lúc này đang trong giai đoạn tăng trưởng doanh số, đồng thời là sản phẩm bắt đầu được người tiêu dùng quan tâm. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều đánh giá hơn cho sản phẩm, doanh số của sản phẩm thường đang trong giai đoạn tăng cao.

Trong giai đoạn này, giá của một số sản phẩm có thể được tăng lên. Tuy nhiên, nó không phù hợp vì quá cao.

3.3. Thời kỳ trưởng thành

Sản phẩm trong giai đoạn này có doanh số tốt, thứ hạng tốt, đánh giá sản phẩm tốt. Với sự trợ giúp của các yếu tố này, sản phẩm của người bán có thể thu hút người tiêu dùng mua. Trên thực tế, giá của sản phẩm tại thời điểm này sẽ không trở thành yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc mua hàng của người tiêu dùng, vì vậy giá sản phẩm trên Amazon tại thời điểm này có thể cao hơn một chút.

3.4. Thời kỳ suy thoái

Khi một phiên bản nâng cấp của sản phẩm xuất hiện trên thị trường và một sản phẩm với các chức năng hoàn thiện hơn xuất hiện, sản phẩm đó sẽ gặp bất lợi và doanh số bán hàng sẽ bắt đầu giảm.

Rõ ràng, người bán lúc này cần nhanh chóng thu dọn hàng tồn để tránh gặp phải tình trạng tồn đọng sản phẩm. Vì vậy chúng ta cần giảm giá cho các sản phẩm của mình vào thời điểm này để thu hút người tiêu dùng mua nó.

4. Cuối cùng

Khi xây dựng chiến lược giá và xác định giá và kỹ thuật định giá tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải phác thảo rõ ràng các mục tiêu kinh doanh, hiểu chi phí sản phẩm và bất kỳ chi phí nào khác và thiết lập giá tổng thể. Điều này có thể mang lại chiến lược doanh thu và lợi nhuận gia tăng cho doanh nghiệp của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Nguồn: Captain BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *