Amazon được đánh giá là website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay, với lượng sản phẩm và giao dịch mua bán được tiến hành lớn đến mức khổng lồ. Amazon online store là thị trường màu mỡ với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào dám chinh phục nó.

Trước khi bán hàng, bạn chắc chắn phải cần có một gian hàng chuẩn sale, bắt mắt người mua hàng. Cùng MEA tìm hiểu chi tiết cách thiết kế gian hàng trên Amazon ngay dưới đây nhé!

BƯỚC 1

Như mọi khi, trước khi tạo hình ảnh và video cho gian hàng của mình, bạn cần xem lại nguyên tắc sáng tạo của Amazon dành cho cửa hàng để tránh vi phạm. Nếu bạn không giỏi về thiết kế đồ họa hoặc không tự tin về khả năng chụp ảnh sản phẩm của mình, tốt nhất là bạn nên thuê một thợ ảnh hay một thợ thiết kế website chuyên nghiệp để để tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, tuân thủ Amazon Store.

Ở  Seller Central, chọn  “Stores” sau đó ấn vào  “Manage Stores.”

BƯỚC 2

Ấn “Create Store” và chọn tên thương hiệu của bạn

BƯỚC 3

Lúc này bạn sẽ nhập tên, logo của thương hiệu của bạn. Sau đó nhấn  “Next.”

BƯỚC 4

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo Homepage (trang chủ chính) của gian hàng. Đây là page khách hàng sẽ được thấy đầu tiên khi ấn vào cửa càng của bạn. Amazon sẽ cung cấp một vài  trang mẫu khác nhau để cho bạn lựa chọn.

Tại đây, bạn có thể viết về câu chuyện thương hiệu, đánh dấu những sản phẩm best selling hoặc những chương trình khuyến mãi đang có của cửa hàng bạn.

Bạn cũng có thể chọn một trang mới hoàn toàn để thiết kế theo sở thích của bạn. Nhưng với Amz Guru, thì bạn nên chọn mẫu  “Product Highlight” mà Amazon gợi ý.

Thêm vào đó, bạn cũng nên viết một đoạn giới thiệu cửa hàng (meta description) ngắn gọn cho trang chủ. Khi khách hàng tìm kiếm trên các công cụ search, meta description sẽ giúp người dùng xem trước về thương hiệu, sản phẩm của bạn. Nếu nó đủ hấp dẫn, bạn sẽ có ngay một lượt click tham quan gian hàng.

BƯỚC 5

Sau khi chọn mẫu thiết kế. Bắt đầu thực hiện thiết gian hàng của bạn! Đây là nơi bạn có thể thêm các phần trang, hình ảnh và hình thu nhỏ cho danh sách sản phẩm.

Mẹo nhỏ: Dành một chút thời gian để làm quen với từng phần.

Cách thêm trang mới cho từng danh mục con:

Theo mặc định, “Homepage” đã tồn tại. Chúng ta sẽ xây dựng các trang danh mục con mà khách hàng có thể lựa chọn đến từ trang chủ chính.

  • Ở phía bên trái, hãy nhấp vào “ add page ”.

Nhập tiêu đề trang bạn muốn sử dụng, mô tả cho danh mục con và chọn một template mà amazon gợi ý.

Ví dụ, giả sử chúng ta cần một trang danh mục phụ cho “Air fryers”. Đối với trang này, chúng ta sẽ chọn mẫu “product grid” để có thể hiển thị tất cả các sản phẩm air fryers khác nhau của cửa hàng cùng một lúc.

Sau khi bạn nhấn “Create page” trang con của bạn sẽ hiển thị trên trang chủ cửa hàng của bạn dưới dạng một tab mới, như hình bên dưới:

Thực hiện tương tự với các page con mà bạn cần nó xuất hiện ở trang chủ chính.

Nếu muốn phân loại thêm các sản phẩm có trong danh mục con, bạn có thể tạo menu từ tab của trang con.

Ví dụ: nếu “Air fryers”. của có nhiều màu sắc, bạn có thể tạo menu thả xuống để lọc chúng theo màu. 

Thêm các tùy chọn menu bằng cách nhấp vào tab bạn muốn tùy chỉnh , sau đó nhấp vào “add page”. Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng mục mới “blue air fryers” và “ red air fryers” vào menu vào danh mục phụ “Air fryers”. Trong bản xem trước, bạn có thể thấy một hình tam giác nhỏ bên cạnh “Air fryers”, hiển thị menu.

Nếu thiết lập xong cảm thấy không ưng ý, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm dọc bên cạnh tên trang trên menu điều hướng bên trái, sau đó nhấp vào “Delete page”.

Tiếp theo, hãy thêm tiêu đề cho gian hàng của bạn để gian hàng của bạn được thu hút hơn.

Để tải lên hình ảnh biểu ngữ, hãy nhấp vào phần tiêu đề của gian hàng của bạn được hiển thị ở trên. Nó nằm ở đầu trang chủ của bạn.

Khi tải lên nó sẽ như hình dưới.

Tùy chỉnh cửa hàng của bạn

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu thêm các phần mới vào trang chủ và các trang con của mình.

Bạn có thể sử dụng các phần này để hiển thị hình ảnh sản phẩm, bản xem trước danh sách, video hoặc văn bản. Để thêm một phần mới, hãy nhấp vào một trong các ô trống trên trang chủ của bạn và chọn loại ô mong muốn của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể liên kết các ô hình ảnh với danh sách sản phẩm, vì vậy nếu khách hàng nhấp vào hình ảnh, họ sẽ điều hướng đến sản phẩm trong hình.

Để thêm phần ô đã tách, hãy nhấp vào “Add new section”, sau đó nhấp vào “split section”. Amazon sẽ cung cấp cho bạn nhiều bố cục chia nhỏ để bạn lựa chọn.

Lưu ý: Bất kỳ lúc nào trong quá trình thiết kế gian hàng, bạn có thể xem trước trên máy tính hoặc thiết bị di động để xem nó đang hình thành như thế nào.

Hãy thử với các tùy chọn khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Bạn có thể định vị lại các phần bằng cách kéo và thả các ô. 

Amazon sẽ luôn hiển thị các lựa chọn của bạn để dễ dàng theo dõi và điều chỉnh những gì bạn đã tạo.

Nếu có nhiều sản phẩm khác nhau trong gian hàng, bạn có thể giới thiệu nhiều sản phẩm trong mục “Product Grid” hoặc “Gallery”.

Sau khi bạn thực hiện, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện như hình dưới:

Trên trang này, họ đã sử dụng mục “product grid” để hiển thị tất cả các sản phẩm thuộc danh mục phụ “Rope”. Khách hàng có thể nhấp vào hình thu nhỏ để xem danh sách đầy đủ của sản phẩm hoặc, nếu họ đã biết mình muốn mua gì, họ có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng Amazon của mình một cách thuận tiện ngay từ trang danh mục phụ. 

BƯỚC 6:

Sau khi hoàn thành việc thiết kế gian hàng như ý muốn, nhấp vào “Submit for publishing” để lưu và gửi cho Amazon xét duyệt.

Sau khi được gửi, Amazon sẽ xem xét Cửa hàng của bạn trong vòng 24 giờ. Sau khi được phê duyệt, bạn có thể cho hiển thị gian hàng của bạn lên Amazon.

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn thiết kế gian hàng trên Amazon. Bạn có thể tham khảo khoá học của Maslow Ecom Academy để có thêm những kinh nghiệm thực chiến, trang bị đầy đủ kiến thức cho bạn trên con đường kiếm thêm thu nhập thụ động từ Esty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *