Những năm gần đây, sản phẩm handmade đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Với công nghệ internet phát triển, bạn có thể bắt gặp đồ handmade ở khắp mọi nơi trên internet, mạng xã hội facebook, từ những vật dụng cá nhân như vòng đeo tay, móc khóa, túi xách, đồ mỹ phẩm handmade như nước hoa, son môi,…

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công vì mắc nhiều sai lầm từ những bước đi đầu tiên. Có không ít các bạn trẻ đã thất bại vì họ không thể xác định được đối tượng khách hàng, không có kiến thức rõ ràng về sản phẩm và mặt hàng mà mình đang kinh doanh, không bắt kịp xu hướng thị trường, cũng như không biết cách tận dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá và tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm tổng hợp để giúp mọi người có thể kinh doanh với mặt hàng này một cách thành công nhất.

Lựa chọn sản phẩm

Thông thường, người kinh doanh hàng handmade sẽ lựa chọn sản phẩm theo cảm tính, thấy nó đẹp rồi sẽ list lên thị trường. Đây mới chỉ là một thành tố góp phần tạo lên sự thành công của cửa hàng thôi. Để cho tỉ lệ ra sold cao hơn bạn nên lựa chọn phân khúc sản phẩm có sức mua cao, tức là ngoài việc nó đẹp ra thì với một keyword đó bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm Best seller hoặc sản phẩm có nhiều người thêm vào giỏ hàng thì khả năng cao phân khúc đó sẽ bán tốt, nhiệm vụ của mình bây giờ là thay đổi mẫu mã sản phẩm thôi.

Tìm kiếm nguồn hàng

Bạn có thể dễ dàng tìm ra các nguyên liệu để phục vụ cho quá trình sáng tạo của mình tại các chợ đầu mối như Đại Quang Minh, Bến Thành, Đồng Xuân, Bình Tây…. Trong trường hợp bạn muốn tìm nguyên liệu hay hàng có sẵn qua trung gian, bạn có thể tìm trên các chợ tỉnh ở Quảng Tây, Trung Quốc. Ngoài ra, nếu sản phẩm bạn đang hướng tới là các sản phẩm hiếm thấy trên thị trường và đòi hỏi nhiều nguyên liệu đặc biệt để tạo thành, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm ra nguồn hàng có chất lượng và vừa ý nhất.

Chú ý đến package

Thời điểm ban đầu đầu, nhiều bạn sẽ đầu tư hẳn hộp carton siêu dày, to để cho đẹp và bắt mắt Nhưng chính cái đẹp đó sẽ tốn tiền ship của mình.

Bạn nên chuẩn bị đồ đóng gói nhẹ hơn, hộp tạm ổn, phía trong sẽ bọc giấy bong bóng. Còn nếu bạn bán đồ trang sức thì chỉ cần một cái túi nhỏ phía trong có giấy bong bóng để bảo vệ hàng là được.

Lineship hàng

Nếu bạn mới bán hàng mà đi hàng ở VN thì bạn chỉ nên bán hàng ở US vì thời gian ship đảm bảo hơn ở những quốc gia khác. Ở nhiều quốc gia khi package tới nó sẽ không hiện lộ trình di chuyển. 

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Trên con đường hội nhập không thể thiếu dấu chân của công nghệ, và Photoshop chính là công cụ giúp bạn có thể khiến cửa hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Thành thạo Photoshop sẽ cho bạn cơ hội tự thiết kế những mẫu mã mang dấu ấn riêng theo ý khách hàng, đồng thời cũng có thể tự design hình ảnh sản phẩm theo ý mình.

Quản lý chất lượng sản phẩm

Do đi hàng từ Việt Nam nên trước đó khâu này nhiều bạn sẽ không quản lý, chỉ phổ biến sơ cho một người trong xưởng, và khi người đó quá tải công việc họ đẩy phần việc của họ cho người khác. Kết quả là khi nhận sản phẩm về, sản phẩm không đúng ý, lại tốn thêm một khoản chi phí cho việc làm lại sản phẩm đó. Vì thế để tránh việc này xảy ra bạn nên làm một file yêu cầu, chỉ những lỗi có thể gặp trong quá trình sản xuất hoặc quay video để người sau họ chỉ cần xem tài liệu là họ hiểu tại sao họ làm sai ý mình. 

Về sức mua của sản phẩm

Nếu bạn chọn sản phẩm có mức giá tầm trung khoảng 10-30$ thì khả năng ra sold sẽ nhanh và dễ hơn sản phẩm có mức giá từ 30$+ (thời gian sẽ ra sold lâu hơn chút). Do đó, không nên sốt ruột, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi và nếu không có sold trong 2 tuần thì nên kế hoạch thay thế sản phẩm khác.

Sản phẩm có chứa từ khóa nhạy cảm

Khi ship hàng đi bạn nên cân nhắc khi ghi chi tiết sản phẩm, bạn chỉ  cần ghi đơn giản về sản phẩm phẩm thôi nếu điều đó bắt buộc.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *