Dưới đây, MEA sẽ thông tin đến mọi người một số lưu ý về địa chỉ khi tạo tài khoản bán hàng trên Amazon nhằm hổ trợ sau này khi Amazon yêu cầu xác minh danh tính bước 2 hoặc yêu cầu xác minh danh tính lại.

Hiện tại Amazon chấp nhận các hóa đơn điện nước trong vòng 90 ngày gần nhất cho dịch vụ khí đốt, khí đốt tự nhiên, điện, nước máy, điện thoại di động, điện thoại cố định hoặc internet có tên và địa chỉ rõ ràng, Tuy nhiên ở Việt Nam hóa đơn điện thoại di động không được chấp thuận. Dưới đây là Top các hóa đơn được Amazon chấp thuận nhiều nhất:

1. Hóa đơn điện

Ưu điễm loại hóa đơn này có tỉ lệ được Amazon chấp thuận cao nhất, địa chỉ có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ sở hữu ( thêm văn bản trong Đ/c để trùng khớp với sao kê). Tuy nhiên nhược điểm là đa phần các sellers không sở hữu. Quy trình sang tên chủ hợp đồng khá rờm rà và mất thời gian.

Phân biệt Bill, Invoice và Receipt | TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ NEWSKY

2. Hóa đơn internet

Về dịch vụ Internet, hiện ở Việt Nam có 3 đơn vị lớn (Mình Sắp xếp theo tỉ lệ được Amazon chấp thuận theo thống kê từ cá nhân mình)

2.1 Viettel

– Ưu điểm:

+ Có tỉ lệ chấp thuận cao nhất trong các hóa đơn internet

+ Quy trình sang tên chủ hợp đồng đơn giản.

– Nhược điểm:

+ Hóa đơn không thể chỉnh sửa Đ/C tùy thích, Họ sẽ điền Đ/C của khách hàng thông qua danh sách trên hệ thống của họ)

+ Không có dấu phẩy phân cách các trường ( Cấp xã/huyện/…)

2.2 VNPT

– Ưu điễm:

+ Địa chỉ có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ sở hữu ( thêm văn bản trong Đ/c để trùng khớp với sao kê)

+ Quy trình sang tên chủ hợp đồng đơn giản

– Nhược điểm: Tỉ lệ Amazon chấp thuận không cao.

2.3 FPT (tương tự VNPT)

3. Cách chọn địa chỉ trước khi sao kê và nhập vào Amazon Seller Central

– Trong 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet Viettel là không thể thay đổi đ/c tùy thích. Vì vậy, mọi người nên chọn Đ/c theo hóa đơn Viettel (Bởi vì VNPT và FPT có thể chỉnh sửa được địa chỉ hiển thị)

– Địa chỉ của hóa đơn Internet tối thiểu có 4 trường cấp

+ Tỉnh/TP

+ Huyện/Quận

+ Phường/Xã

+ Thôn/Xóm/Tổ/Khu Dân Cư…

+ Số Nhà tên đường/Số phòng KDC/ Khu/hẽm….( trường này không bắt buộc) Vì thế mình thường hay lấy trên sao kê sẽ được kiễm tra trước xem trên hóa đơn Viettell sẽ hiển thị như thế nào, nhằm tránh các rũi ro về sau và thuận tiện cho việc xác minh danh tính bước 2 hoặc yêu cầu xác minh danh tính lại từ Amazon.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *