Để đảm bảo sản phẩm của bạn tiếp cận nhiều người mua sắm nhất có thể, chúng cần xếp hạng cao hơn trong SERPs. Amazon nổi tiếng là kín tiếng về cách xếp hạng các sản phẩm và cách thức hoạt động của thuật toán A9, nhưng có một số mẹo có thể giúp bạn tăng ranking cho sản phẩm của mình. Hãy cùng MEA tìm hiểu nhé.

Tăng doanh số bán hàng để xếp hạng cao hơn

Nhiều người bán nghĩ rằng A9 rất phức tạp, nhưng nó thực sự khá đơn giản. Sản phẩm nào bán được nhiều thì thứ hạng sẽ cao hơn. Nhưng nếu sản phẩm của bạn mới thì sao? Câu trả lời rất đơn giản: tăng lưu lượng truy cập và đảm bảo nhiều lưu lượng chuyển đổi. Tùy chọn đầu tiên của bạn có thể là tạo ra doanh số bán hàng thông qua các nguồn lưu lượng truy cập nội bộ và bên ngoài. Bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập nội bộ từ quảng cáo PPC và lưu lượng truy cập bên ngoài từ các tài khoản mạng xã hội, Google AdWords, v.v. Trước khi thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập nào trên danh sách của bạn, hãy đảm bảo rằng danh sách đó có ít nhất 15 bài đánh giá và trang chi tiết đã sẵn sàng bán lẻ.

Đừng bỏ qua nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là các cụm từ tìm kiếm mà người mua hàng sử dụng để tìm sản phẩm. Thêm các từ khóa phù hợp vào sản phẩm sẽ giúp người mua hàng dễ dàng truy cập trang chi tiết của bạn hơn. Để xác định và thu thập các từ khóa tốt nhất cho sản phẩm của bạn, hãy sử dụng các công cụ như Merchant Words và Helium10 hoặc thuê dịch vụ nghiên cứu từ khóa của Amazon. Amazon chỉ loại bỏ một từ khóa khỏi bản sao trang chi tiết của bạn một lần, vì vậy việc thêm các từ khóa tương tự sẽ không hữu ích. Thay vào đó, hãy cố gắng thêm các từ khóa đồng nghĩa để nhắm mục tiêu đến cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.

Tận dụng tối đa tất cả các tùy chọn có sẵn để mô tả sản phẩm

Thuật toán của Amazon và người mua sắm của bạn là hai nhà phê bình rất khác nhau, nhưng để xếp hạng cao hơn, bạn cần phải thu hút cả hai. Để thuật toán dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn và khách hàng chuyển đổi sau khi truy cập trang chi tiết của bạn, hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa với thông tin có liên quan. Bạn có đủ chỗ để mô tả các tính năng, lợi ích, cách sử dụng và USP của sản phẩm.

  • Tiêu đề: Bạn sẽ muốn bao gồm tất cả các từ khóa có liên quan trong tiêu đề của mình + mô tả chức năng của sản phẩm và một trong những USP của sản phẩm của bạn. Tiêu đề không chỉ ảnh hưởng đến xếp hạng không phải trả tiền của bạn mà còn ảnh hưởng đến CTR (tỷ lệ nhấp), vì vậy nó vẫn phải giàu từ khóa và dễ đọc. Ngoài việc thêm các từ khóa từ danh sách của bạn, hãy cân nhắc kiểm tra tiêu đề của các đối thủ cạnh tranh số 1 trên trang của bạn.
  • Dấu đầu dòng: Bạn có thể thêm tối đa 5 dấu đầu dòng và có 500 ký tự để viết nhưng không viết quá 250 ký tự. Làm nổi bật các tính năng hàng đầu và bao gồm thông tin quan trọng như kích thước, vật liệu, thông tin gói hàng, v.v.
  • Mô tả: Viết một bản sao thuyết phục để thu hút khách hàng và kết nối với họ bằng cách thêm câu chuyện thương hiệu của bạn. Ngắt mô tả của bạn thành các đoạn văn dễ đọc và các gạch đầu dòng.

Những sai lầm phổ biến mà người bán mắc phải trong bản sao trang chi tiết của họ:

  • Không thêm các từ khóa đồng nghĩa trong tiêu đề. Nếu sản phẩm của bạn là “BBQ gloves”, thì các từ khóa đồng nghĩa của bạn bao gồm “BBQ gloves,” “Oven gloves,” “Kitchen gloves,” “Grilling gloves,” “Grill mitts,” “BBQ mitts,” “Oven mitts,” “Kitchen mitts” and “Grilling mitts.”
  • Chỉ sử dụng các từ khóa có khối lượng lớn, nằm ngoài phạm vi. Bạn có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa như “silicone BBQ gloves” hơn là “BBQ gloves.”
  • Viết các gạch đầu dòng quá dài
  • Làm cho bản sao quá kỹ thuật. Các tính năng sản phẩm của bạn phải giống như lợi ích. Thay vì “Dishwasher safe,” khách hàng muốn đọc “easy to clean”.
  • Không viết tiêu đề bằng gạch đầu dòng. Không phải ai cũng sẽ đọc các gạch đầu dòng dài 250 ký tự của bạn. Tiêu đề của gạch đầu dòng của bạn sẽ giúp người đọc lướt hiểu được các tính năng của sản phẩm chỉ bằng cách quét tiêu đề.
  • Tạo tiêu đề đầu dòng bằng chữ in hoa. Amazon sẽ không đánh giá cao điều này.
  • Không làm nổi bật câu chuyện thương hiệu trong phần mô tả.

Điền vào nhiều trường nhất có thể trong phần phụ trợ

Hầu hết người bán chọn để trống các trường trong phần phụ trợ của họ. Có những người mua sắm tìm kiếm một màu sắc hoặc kích cỡ cụ thể. Nếu bạn điền tất cả thông tin có liên quan vào chương trình phụ trợ của mình, hệ thống của Amazon có thể nhận thông tin đó. Thêm thông tin trong phần phụ trợ là một khu vực thường bị bỏ qua để người bán củng cố danh sách của họ và được A9 lập chỉ mục. Đặt mình vào vị trí của khách hàng và bao gồm bất kỳ chi tiết nào có thể liên quan để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm thích hợp chứ không chỉ là các tìm kiếm chung chung, cơ bản. Một số trường phụ trợ bạn không nên bỏ qua là: cụm từ tìm kiếm phụ trợ, mục đích sử dụng, chủ đề, đối tượng mục tiêu và các thuộc tính khác.

Giá cả cạnh tranh

Amazon giới thiệu sản phẩm bán được nhiều nhất. Nếu sản phẩm của bạn quá đắt, khách hàng ít có khả năng nhấp vào nút “Thêm vào giỏ hàng”. Tương tự, nếu nó quá rẻ, người mua hàng sẽ nghĩ đó là một trò lừa đảo. Xem các sản phẩm trên trang đầu tiên, xem chúng được định giá như thế nào, kiểm tra bất kỳ chính sách MAP nào và sau đó định giá sản phẩm của bạn. Bạn nên đặt mục tiêu tỷ suất lợi nhuận từ 20-30% sau phí thực hiện, chi tiêu PPC, v.v. Giá cả cạnh tranh đảm bảo rằng bạn luôn giành được quyền mua và xếp hạng cao hơn.

Làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn bằng hình ảnh

Hình ảnh là một trong những thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi họ truy cập trang chi tiết của bạn. Người bán có tùy chọn thêm tối đa 9 hình ảnh và họ nên tận dụng tối đa. Một hình ảnh chính hấp dẫn sẽ giúp cải thiện CTR, trong khi lối sống chất lượng cao, hình ảnh đồ họa thông tin của Amazon và ảnh chụp 360 độ có thể tăng chuyển đổi. Trưng bày sản phẩm của bạn từ mọi góc độ, làm nổi bật thông số kỹ thuật về kích thước và chất liệu, đồng thời bao gồm tất cả thông tin sẽ giúp khách hàng tự tin đưa ra quyết định mua hàng.

Đẩy Trang A +

Leverage A+ Page

Trang Amazon A + không còn là một “tính năng mới hiện có”; đó là một điều cần thiết. Hầu hết mọi người bán khác đã tạo EBC trên trang chi tiết của họ. Người bán chỉ có một vài giây để gây ấn tượng với khách hàng khi họ truy cập vào danh sách. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao và bố cục tuyệt vời để làm nổi bật các tính năng của sản phẩm và câu chuyện thương hiệu là những cách chắc chắn để tạo ra tác động trong ấn tượng đầu tiên đó.

Cải thiện chất lượng và số lượng đánh giá của bạn

Bài đánh giá của bạn càng tốt, bạn càng xếp hạng cao. Để nhận được nhiều đánh giá hơn, hãy sử dụng phụ trang sản phẩm yêu cầu người mua hàng của bạn phản hồi trung thực. Amazon có nút “Yêu cầu đánh giá” giúp hợp lý hóa quy trình đánh giá. Khi bạn bắt đầu nhận được phản hồi, hãy cải thiện xếp hạng của bạn bằng cách giải quyết các vấn đề phổ biến mà khách hàng gặp phải với sản phẩm của bạn. Người bán đã đăng ký thương hiệu cũng có thể liên hệ với những khách hàng đã để lại đánh giá quan trọng (xếp hạng 1-3 sao) bằng cách sử dụng công cụ Đánh giá của khách hàng trong tab Thương hiệu.

Trả lời câu hỏi

Việc trả lời “các câu hỏi thường gặp của khách hàng” không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn, nhưng nó ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn. Đừng để bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời. Nếu khách hàng không biết câu trả lời, họ sẽ không mua sản phẩm. Bằng cách giải quyết các câu hỏi, bạn đang định vị mình là một thương hiệu đáng tin cậy và luôn coi trọng khách hàng của mình.

Answer questions

Không áp dụng các quy tắc SEO của Google tại đây

Đây không phải là Google. Hiểu được sự khác biệt giữa hoạt động của thuật toán của Amazon và của Google là rất quan trọng đối với người bán. Một số quy tắc truyền thống của Google SEO cũng áp dụng cho Amazon, nhưng chúng cần được điều chỉnh theo các tiêu chuẩn lấy khách hàng làm trung tâm của Amazon. Một tìm kiếm trên Amazon đáng giá hơn rất nhiều so với tìm kiếm trên Google. Theo dữ liệu từ Merkle, người mua hàng nhấp vào quảng cáo Amazon thường xuyên hơn 42%. Không giống như Google, nơi hầu hết các tìm kiếm đều mang tính thông tin, các tìm kiếm trên Amazon được thực hiện với mục đích mua hàng, đó là lý do tại sao quảng cáo của Amazon chuyển đổi nhiều hơn 3,5 lần so với quảng cáo của Google. Vì vậy, trong khi Google xếp hạng các tìm kiếm của mình theo mức độ liên quan của thông tin, Amazon xếp hạng hoàn toàn cho chuyển đổi. Amazon muốn tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng và họ sẽ thúc đẩy các sản phẩm bán được nhiều hơn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *