1. Các loại chi phí khi bán hàng trên Amazon hiện nay

Khi bán hàng trên Amazon bạn sẽ phải chi trả những khoản phí sau đây:

Phí tài khoản

  • Tài khoản chuyên nghiệp (Professional): Khi đăng khi tài khoản này mỗi tháng bạn phải chi trả 39.99$ để duy trì. Đối với tài khoản này nhà bán hàng không bị giới hạn sản phẩm đăng bán.
  • Tài khoản cá nhân (Individual): Đối với tài khoản các nhân bạn sẽ không mất phí hàng tháng. Tuy nhiên mỗi bạn sẽ phải chi trả 0.99$ cho mỗi sản phẩm được bán ra thành công. Ngoài ra đối với tài khoản này, bạn chỉ được bán 40 sản phẩm trên một tháng.

Phí giới thiệu 

Phí giới thiệu sẽ tính cho cả tài khoản chuyên nghiệp và tài khoản cá nhân. Tùy theo từng danh mục (category) và giá cả mà phí giới thiệu (Referral Fees) sẽ khác nhau.

Phí giới thiệu được tính bằng 6% đến 20% giá sản phẩm bán ra tùy theo danh mục trên Amazon. Nhưng trung bình phí giới thiệu sẽ là 15% giá bán.

Ví dụ: Sản phẩm của bạn bán ra là 40$ thì phí giới thiệu sẽ là 15%*40= 6$.

Lưu ý: Loại phí này chỉ tính khi sản phẩm đã giao bán thành công

Phí đóng gói và xử lý trọng lượng sản phẩm

Loại phí này được tính dựa trên kích thước và trọng lượng của sản phẩm được chia thành hai loại:

  • Standard size products (sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn): Đối với sản phẩm có kích thước chuẩn khi đã đóng gói thì mặt hàng phải có trọng lượng dưới 20 pound và không vượt quá kích thước 18*14*8 của hộp.
  • Oversize products (sản phẩm không có kích thước tiêu chuẩn): Những mặt hàng nào trên 20 pound và vượt quá kích thức 18*14*8 của hộp thì được tính là oversize.

Phí lưu kho hàng tháng tại Amazon (Monthly Storage Fees)

Đây là loại phí để lưu trữ sản phẩm của nhà bán hàng trong kho Amazon. Tùy theo số lượng sản phẩm mà Amazon sẽ tính phí. Nhưng thông thường sản phẩm gửi dưới 6 tháng sẽ mất phí rất thấp. Sản phẩm gửi sau 6 tháng thì chi phí lưu kho sẽ tăng lên đáng kể.

2. Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí bán hàng trên Amazon

Để tiết kiệm chi phí bán hàng trên Amazon một cách hiệu quả bạn cần

Quan tâm đến khách mua hàng cũ

Khi bán hàng online trên Amazon, rất nhiều người chú trọng vào việc cố gắng tiếp cận khách hàng mới mà không hề quan tâm đến khách hàng cũ. Chính vì vậy, để giảm chi phí bán hàng một cách hiệu quả nhất, bạn nên đưa ra những lợi ích để thu hút khách hàng cũ như mua hàng nhiều lần thì sẽ được giảm giá sâu hơn,…

Ví dụ: Khách mua hàng từ lần thứ 3 trở lên sẽ được giảm giá từ 3-5% theo từng mặt hàng

Giảm chi phí quảng cáo 

Giảm chi phí không có nghĩa là bạn sẽ dừng hẳn việc quảng cáo. Bạn có thể thay các phương pháp quảng cáo tốn kém trên Amazon bằng cách tận dụng các nền tảng trực tuyến như Instagram, Facebook, Twitter,.. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm bằng cách in danh thiếp. Trong danh thiếp có chứa tên gian hàng và các mặt hàng trên Amazon của bạn. Đây là cách tiết kiệm chi phí bán hàng trên Amazon hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng 

Khi có khách hàng hỏi thăm về sản phẩm của bạn trên Amazon hãy cố gắng giải đáp thắc mắc của họ nhanh nhất có thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, sự quan tâm sản phẩm của khách hàng sẽ bị giảm đi rất nhiều sau 12h đồng hồ. Chính vì vậy, hãy chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ dễ dàng có được những khách hàng tiềm năng mà không cần tốn nhiều chi phí tiếp thị hay quảng cáo.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *