Thường trước khi tạo Ads, các bạn sẽ có bước nghiên cứu từ khoá. Các từ khoá nên có từ HAI từ trở lên. Các từ khoá càng dài sẽ càng miêu tả sản phẩm của bạn một cách chính xác hơn. Sau khi có một danh sách các từ khoá, các bạn sẽ dùng để tạo Ads campaign dạng exact, phrase, broad. Các bạn cũng loại bỏ một phần lớn các từ khoá mà các bạn thấy không liên quan tới sản phẩm của các bạn. Chính vì bị ràng buộc bởi một tập các từ khoá mà bạn tìm được và thấy liên quan tới sản phẩm của bạn nên chi phí CPC cao. Vì hầu hết tất cả các seller khác đều tìm được các từ khoá đó và chạy giống bạn. Một từ khoá càng có nhiều seller chạy Ads thì chi phí CPC càng cao.

Một giải pháp đó là giảm bớt các quy tắc

Hãy chạy từ khoá Một Từ dạng phrase hay broad. Nhiều bạn nói, chạy Ads từ khoá một từ dạng phrase hay broad sẽ dẫn tới rất nhiều traffic không liên quan, tỉ lệ chuyển đổi thấp. Đúng, nhưng nó cũng hiển thị Ads của bạn ở rất nhiều search term mà không tool nào có thể tìm thấy. Những từ khoá đó gần như rất ít (hoặc không có) sellers chạy. Và chi phí CPC rất rẻ, bạn sẽ tìm ra những từ khoá với chi phí tối thiểu, chỉ $0.02.

Không có mô tả ảnh.

Điều quan trọng là lợi nhuận, các bạn không cần quan tâm nhiều tới tỉ lệ chuyển đổi. Amazon tính tỉ lệ chuyển đổi sản phẩm với mỗi từ khoá. Từ khoá A, tỉ lệ chuyển đổi của bạn có thể là 5%, từ khoá B tỉ lệ chuyển đổi có thể là 10%. Nên việc có nhiều traffic từ từ khoá không liên quan tới sản phẩm do chạy Ads, không ảnh hưởng tới tỉ lệ chuyển đổi, ranking của từ khoá chính của bạn. Và bạn yên tâm, Amazon rất thông minh, họ hiểu rõ sản phẩm của bạn hơn bạn. Theo thời gian, Amazon sẽ dần dần hạn chế hiển thị Ads với các search term không liên quan tới sản phẩm của bạn.

Cách tạo Ads Campaign một từ khoá như nào?

Ví dụ, bạn bán nến thơm làm từ sáp đậu nành – Scented Candles Natural Soywax. Vậy các bạn hãy tạo một campaign -> một ad group với các từ “Scented”, “Candles”, “Natural”, và “Soywax” dạng phrase hay broad match (vì nó như nhau trong trường hợp này). Hãy đặt bid ở mức $0.1 tới $0.2 (Bạn nên đặt bid ở mức thấp nếu bạn không có yêu cầu đẩy doanh số). Budget bạn có thể để ở mức $5-$10. Bạn có thể negative một số từ khoá mà bạn biết chắc chắn là không liên quan tới sản phẩm (nhưng nên hạn chế).

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *