Star Seller là danh hiệu dành cho những người bán xuất sắc, giúp người mua hàng biết được đâu là những cửa hàng đạt tiêu chuẩn, từ đó giúp tăng chuyển đổi cho cửa hàng.

Gần đây, Etsy có thông báo một số thay đổi đối với chương trình dựa trên phản hồi của người bán từ 01/02-30/4/2022.

1.Đơn giản hóa các tiêu chí xếp hạng

Nhiều người bán đã phản hồi rằng các tiêu chí xếp hạng làm cho việc đạt Star seller trở nên khó hơn vì tiêu chí này chỉ được coi là các bài đánh giá 5 sao. Etsy đang cập nhật các tiêu chí lên mức xếp hạng trung bình 4,8 trong thời gian xem xét 3 tháng nhằm giúp xếp hạng 4 sao có giá trị tích cực hơn với việc bạn đủ điều kiện trở thành Star seller. Etsy sẽ cộng xếp hạng của bạn từ giai đoạn xem xét và chia số đó cho số lượng bài đánh giá bạn đã nhận được để tính điểm xếp hạng trung bình. Điều này giúp sellers dễ đạt star seller hơn với lượng review tốt hơn: 85% cửa hàng có đánh giá trong 3 tháng qua có xếp hạng trung bình là 4,8 hoặc cao hơn! Nội dung cập nhật này được hiển thị trên trang tổng quan Star Seller và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7.Bên cạnh đó, bạn hiện có thể trả lời trực tiếp bất kỳ bài đánh giá nào mà bạn nhận được.

2. Thay đổi cách quản lý tin nhắn

Trả lời nhanh tin nhắn của khách hàng tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn và đảm bảo khách hàng của bạn nhận được câu trả lời nhanh chóng cho các câu hỏi của họ. Đó là lý do tại sao trả lời các tin nhắn đầu tiên trong vòng 24 giờ là một trong những tiêu chí để giành được huy hiệu Star seller. Tuy nhiên, Etsy đã nhận được phản hồi về mức độ khó khăn để cập nhật tất cả các tin nhắn bạn nhận được trên Etsy.Trong tháng 6, Etsy đã giới thiệu trải nghiệm Tin nhắn mới và bắt đầu kết hợp các tin nhắn từ cùng một người mua thành một chuỗi duy nhất. Để giành được huy hiệu, bạn sẽ cần trả lời tin nhắn đầu tiên từ người mua trong vòng 24 giờ với ít chuỗi hơn trước. Thay đổi này không chỉ giúp bạn đủ điều kiện trở thành Star Seller dễ dàng hơn mà còn giúp việc quản lý tất cả các tin nhắn của bạn được sắp xếp hợp lý hơn nhiều.Etsy cũng đã nghe phản hồi của người bán về tiêu chí tỷ lệ phản hồi tin nhắn khiến việc quản lý tin nhắn của họ thêm khó khăn hơn. Etsy đang khám phá các công cụ giúp bạn linh hoạt hơn để quyết định thời điểm trả lời tin nhắn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể bật tính năng tự động trả lời để đảm bảo khách hàng của bạn nhận được phản hồi cho tin nhắn đầu tiên của họ.

3. Giảm đơn đặt hàng tối thiểu

Để giành được huy hiệu Star seller, các cửa hàng cần đáp ứng các đơn đặt hàng và doanh số bán hàng tối thiểu trong giai đoạn xem xét. Etsy đang giảm mức tối thiểu đơn đặt hàng để giúp những người bán số lượng ít hơn nhưng cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cũng có thể giành được huy hiệu Star seller. Bắt đầu từ tháng 7, các cửa hàng sẽ cần có ít nhất 5 đơn đặt hàng (giảm từ 10 đơn hàng) trong thời gian xem xét 3 tháng để đủ điều kiện trở thành Star seller. Các đơn đặt hàng đó vẫn cần phải có tổng số tiền là 300 đô la trước khi giao hàng và thuế. Bạn vẫn cần phải ở trên nền tảng của Etsy trong 90 ngày kể từ lần bán hàng đầu tiên. Bạn sẽ bắt đầu thấy tiêu chí mới này được hiển thị trên trang tổng quan Star seller vào tháng 7 và sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 8.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *