Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian của mình, đừng đi vào thiết lập giá chính xác. Đặt tất cả các giá ở phía cao hơn một chút – cao hơn giá bán khả thi của sản phẩm. Sau đó, sử dụng một số công cụ định giá lại (repricing tool), sửa đổi giống như theo bộ quy tắc trong công cụ.

1. Amazon repricing tool là gì?

Amazon có một công cụ định giá lại (repricing tool)có thể khá hữu ích. Người bán cần sử dụng các công cụ định giá như vậy vì giá thay đổi rất nhanh với những người bán mới sắp ra mắt và hàng tồn kho mới. Vì vậy, người ta cần kiểm tra và giữ giá cả hợp lý mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào theo cách thủ công. Các công cụ này sử dụng Giao diện lập trình ứng dụng (API) của Amazon Web Service. Họ theo dõi thông tin về giá của bạn và giá của đối thủ và sửa đổi giá của bạn để có vẻ cạnh tranh hơn, do đó nâng cao doanh số bán hàng của bạn và thu hút bạn đến gần hơn với Buy Box.

Amazon không phản đối việc người bán hàng sử dụng những công cụ này. Trên thực tế, họ hiểu rằng không thể quản lý số lượng lớn sản phẩm nếu không có tự động hóa và họ thích các công cụ có xu hướng đẩy giá xuống vì nó cung cấp giá thấp rẻ nhất cho khách hàng trên Amazon.

2. Sử dụng Amazon repricing tool

Bạn cũng có thể xác định các giới hạn giá tối đa và tối thiểu mà bạn cảm thấy thoải mái và tự động hóa việc định giá. Điều này sẽ tự động điều chỉnh giá của bạn trong phạm vi có thẩm quyền. Điều duy nhất cần thận trọng là trường Giá tối thiểu. Người dùng mới sử dụng công cụ định giá lại có thể giảm giá của họ xuống dưới một giới hạn hợp lý và có thể bị lỗ nặng. Vì vậy, các công cụ này đã được kết hợp với một loạt các cài đặt khác nhau cho phép bạn bảo vệ mình khỏi việc định giá các mặt hàng quá thấp.

Có nhiều quy tắc quyết định cách thức và thời điểm công cụ sẽ thay đổi giá sản phẩm của bạn, cách đối phó với các sản phẩm FBA và không phải FBA cũng như các sản phẩm và người bán nào nên định giá theo. Tùy thuộc vào chương trình và giá của dịch vụ bạn có thể quyết định lịch trình về tần suất bạn muốn công cụ định giá lại.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *