Etsy Updates là tính năng được thiết kế để chia sẻ thông báo đến tài khoản người mua về các cửa hàng mà họ đã thích hoặc yêu thích các mặt hàng của cửa hàng đó. Cho dù bạn mới bán hàng trên Etsy hay bạn đã là một người bán lâu năm, Etsy Updates có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn và thu hút họ quay lại cửa hàng của bạn thường xuyên.

Mới đây, Etsy đã thực hiện nhiều cải tiến đối với tính năng này để giúp người mua nhận thông báo về các cửa hàng mà họ yêu thích dễ dàng hơn và khuyến khích họ ghé thăm lại các cửa hàng đó. Đặc biệt, Etsy cũng xây dựng tính năng này dựa trên những hành động mà người bán thực hiện trong việc quản lý và tiếp thị cửa hàng của mình, vì vậy, bạn có thể dễ dàng hưởng lợi từ tính năng này!

Ví dụ, nếu bạn bán một mặt hàng mới hoặc chạy một chương trình giảm giá mới, những người mua đã theo dõi cửa hàng của bạn hoặc yêu thích mặt hàng của bạn sẽ nhận được thông báo trong Etsy Updates. Etsy cũng thường xuyên khuyến khích người mua truy cập Etsy Updates thông qua email marketing và thông báo đẩy (push notifications).

Các cách để tận dụng tối đa Etsy Updates

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện để tận dụng tính năng Etsy Updates nhằm thu hút khách hàng mua hàng trở lại:

Chạy giảm giá (Run a sale)

Giảm giá có thể luôn là một chiến thuật tiếp thị hiệu quả. Đặc biệt để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về chương trình giảm giá trên các trang mạng xã hội liên kết với cửa hàng của bạn (nếu có).

Người mua sẽ nhận được thông báo về chương trình giảm giá trong Etsy Updates đối với các mặt hàng trong giỏ hàng (in cart), các cửa hàng mà họ thích và các mặt hàng mà họ đã yêu thích (favorite). Chính vì vậy, khi lượt favorite các sản phẩm của bạn rất cao nhưng sales thì lại không khả quan cho lắm, đây hoàn toàn có thể là một cách rất hiệu quả!

Gửi phiếu giảm giá (Send a coupon)

Nếu e ngại đối với việc chạy giảm giá vì nó có thể ảnh hưởng đến doanh thu của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách gửi phiếu giảm giá. Bạn có thể gửi tặng coupon “Thank you” đối với các khách hàng mua hàng của bạn để họ sử dụng trong lần mua tiếp theo. Hoặc bạn cũng có thể gửi coupon thông qua email riêng cho các khách hàng đang favorite sản phẩm của bạn mà chưa mua để khuyến khích họ mua sản phẩm của bạn.

Etsy Updates sẽ thông báo cho người mua khi họ được gửi một coupon, đặc biệt họ cũng nhận được thông báo khi một coupon chưa được sử dụng.

Thêm các mặt hàng mới

Việc có một cửa hàng đầy ắp hàng có thể xây dựng lòng tin của người mua, khuyến khích các đơn đặt hàng nhiều mặt hàng và khuyến khích khách hàng lặp lại. Người mua sẽ nhận được thông báo trên Etsy Updates khi cửa hàng mà họ đã thích có thêm sản phẩm mới. Chính vì vậy, hãy luôn cố gắng làm mới cửa hàng và các mặt hàng của mình nhé!

Restock các mặt hàng cũ

Đừng bao giờ quên renew các listings của mình khi hết hạn, vì mỗi lần renew, sản phẩm của bạn sẽ lại được đẩy lên feed một lần nữa. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ nhận được thông báo trên Etsy Updates khi một sản phẩm đã sold out trên cửa hàng mà họ yêu thích được restock.

Để áp dụng tất cả các cách trên một cách hiệu quả nhất thì bạn cũng cần làm tăng số khách hàng nhận được thông báo về cửa hàng của bạn trên Etsy Updates. Để người mua nhận được thông báo trên Etsy Updates về cửa hàng của bạn, họ cần phải theo dõi cửa hàng của bạn hoặc yêu thích các mặt hàng của bạn. Một cách tuyệt vời để đảm bảo người mua luôn cập nhật thông tin về cửa hàng của bạn từ Etsy Updates là gửi cho họ một tin nhắn sau khi họ mua hàng, khuyến khích họ theo dõi cửa hàng của bạn để nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *