Listing Descriptions là nơi bạn có thể tối ưu công cụ tìm kiếm, đóng vai trò cực kì quan trọng trong tỷ lệ chuyển đổi của đơn hàng. Về cơ bản, khi khách hàng tìm thấy một listing, một mô tả cho họ cảm thấy đủ sự tin tưởng sẽ giúp chuyển đổi lượt xem thành lượt mua.

Tạo ra một mô tả có ý nghĩa và chứa từ khóa là một điều rất quan trọng để tăng thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm. Bây giờ thuật toán Etsy không chỉ quét tiêu đề mà còn quét cả phần mô tả, cho phép các mặt hàng được hiển thị đối với nhiều người mua hơn. Dưới đây là các cách để bắt đầu với những mẹo và phương pháp hay nhật để tối ưu Listing Descriptions của bạn.

TỪ KHOÁ

Từ khóa là các từ và cụm từ mô tả mà bạn thêm vào thẻ, tiêu đề, danh mục, thuộc tính và mô tả. Từ khóa rất quan trọng để khớp tìm kiếm của người mua sắm, giúp làm cho chúng đủ điều kiện xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa mạnh sẽ tạo cơ hội cho các mặt hàng của bạn được hiển thị trên các trang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu tìm kiếm từ khoá “Halloween Shirt” và bạn có cụm từ “Halloween Shirt”  được thể hiện trong tags, tiêu đề, mô tả, danh mục và thuộc tính của mình, thì nó có khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Sau đó, Esty sẽ sử dụng thông tin thu thập được từ các từ khoá để xếp hàng danh sách. Thứ tự xếp hạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phần lớn liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ: số lượt “add to cart”, “buy”, “favourite” trên tổng lượt views. Ngoài ra còn cả các yếu tố như vận chuyển, giá cả, lượt đánh giá shop.

Cố gắng kết hợp các từ khóa có liên quan nhất trong một vài câu đầu tiên của phần mô tả. Điều này có thể giúp thu hút người mua và làm cho Listing của bạn thân thiện hơn khi tìm kiếm. Đồng thời, tránh sao chép nguyên văn tiêu đề của bạn.

NGHĨ VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Phần mô tả của bạn có mối liên hệ chặt chẽ với cách mọi người cảm nhận về gian hàng của bạn. Thỉnh thoảng hãy tham khảo listing status để theo dõi hiệu suất của mình. Ngoài ra có thể hỏi trực tiếp khách hàng để lấy các ý kiến đóng góp.

Biến phần mô tả trở thành một trợ lý khách hàng ảo. Làm cho câu văn trên mô tả trở nên gần gũi, thân thiện, hữu ích, nhưng vẫn không kém phần trang trọng, thẩm mỹ. Bên cạnh sử dụng các thuật ngữ đặc biệt để tăng tính chuyên nghiệp, hãy làm nó trở nên đơn giản và dễ hiểu đối với khách hàng. Điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng phù hợp để thu hút nhiều loại đối tượng khách hàng khác nhau. 

 Ví dụ, khi bạn sử dụng một mẫu ảnh để bán áo POD, việc chú thích kích thước áo, số đo của mẫu cũng rất quan trọng đối với khách hàng. Ví dụ khác, với những mẫu áo vintage, hãy giúp họ minh hoạ những hình mẫu thời trang, những items phụ kiện khác có thể phối cùng chiếc áo để khách hàng dễ tưởng tượng.Đừng ngại thể hiện tính cách của thương hiệu trong phần mô tả. Chỉ cần đảm bảo tone giọng thể hiện phù hợp với những gì thương hiệu muốn truyền tải.

Đây là những bước cơ bản để bạn có thể tối ưu hoá Listing Descriptions, nhằm mục tiêu chuyển hoá tối đa lượng người xem trở thành người mua hàng. Tuy nhiên để có thể bán Esty, đặc biệt là POD được thì bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn sản phẩm, lựa chọn từ khoá, chạy quảng cáo,.. Tham gia ngay khoá học kiếm tiền với POD trên Etsy cho người mới bắt đầu – Bán hàng online không cần vốn  tại Maslow Ecom Academy để trang bị đầy đủ những kiến thức thực chiến cho con đường bán POD triệu đô trên Esty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *