Trang web Amazon Việt Nam là trang web như thế nào?

Không chỉ muốn Amazon.com là cái tên quen thuộc với hầu hết người dân Mỹ, hiện tại, Amazon không ngừng phát triển và tham vọng chiếm lĩnh các thị trường ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Amazon đã lập được một số trang web ở nhiều nước trên toàn cầu.

Và gần đây nhất, Amazon cũng đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam – Amazon.vn, trang web dành cho người dùng của Amazon tại Việt Nam.

Với việc tạo ra trang web này, Amazon đã giải quyết được một số những khó khăn của người tiêu dùng Việt có nhu cầu mua hàng trên Amazon. Không chỉ trang web gốc của Amazon, trang web Amazon Việt Nam hiện nay cũng đã xây dựng nhiều chính sách để bảo vệ khách hàng.

Đặc điểm của trang web Amazon

Có đa dạng các mặt hàng

Amazon ban đầu là một công ty bán sách nhưng đã mở rộng bán đa dạng những loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực.

Đây có lẽ là một trong những lý do lớn nhất khiến Amazon đạt được thành công như hiện nay. Việc đa dạng các mặt hàng sản phẩm chứ không chỉ giới hạn ở mỗi việc bán sách đã giúp Amazon hiện tại có đến hàng trăm nghìn mặt hàng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bất cứ thứ gì mà khách hàng cần, khách hàng đều có thể tìm thấy ở trên Amazon. 

Đây cũng là nguyên nhân khi Amazon thiết kế logo có dấu mũi tên từ chữ A đến chữ Z, ngụ ý, với dịch vụ của Amazon, khách hàng sẽ được phục vụ từ trọn bộ từ A->Z.

Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của người dùng

Yếu tố quan trọng nhất giúp một doanh nghiệp có thể tối ưu hóa sản phẩm và tiếp cận được đến đúng đối tượng khách hàng chính là phải nắm bắt được nhu cầu và insight của họ.

Trên thực tế, Amazon còn hiểu rõ hành vi và nhu cầu khách hàng hơn là chính khách hàng. Điều đó được chứng minh qua trang web của Amazon. Ngoài các chương trình ưu đãi, khuyến mãi và các sản phẩm nổi bật ra thì trang web này còn đề xuất một số những sản phẩm mà Amazon cho rằng khách hàng sẽ thích dựa trên hành vi tiêu dùng của khách hàng (lịch sử tìm kiếm sản phẩm trên trang web). Danh sách này dĩ nhiên được cá nhân hóa dành riêng cho khách hàng bởi không có ai có lịch sử tìm kiếm hoàn toàn giống nhau. Từ đó, khách hàng vừa cảm thấy mình được quan tâm đặc biệt bởi dịch vụ của Amazon lại vừa có thể dễ dàng lựa chọn được món đồ mình cần thông qua danh sách sản phẩm gợi ý.

Tính năng review, bình luận, đánh giá sản phẩm

Một trong những cách truyền thông độc đáo và không mất phí chính là từ những đánh giá của chính khách hàng thông qua quá trình sử dụng. Bất kỳ sàn thương mại điện tử nào cũng đều cho phép khách hàng đánh giá và để lại bình luận về sản phẩm mà họ đã mua. Amazon là sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới nên không ngạc nhiên khi trang web của Amazon cũng có tính năng đánh giá, review sản phẩm. Khách hàng đến sau sẽ có thể đọc được những thông tin của khách hàng đến trước, tạo tiền đề cho việc tin tưởng và đưa ra quyết định mua hàng sau này.

Luôn luôn bắt kịp xu hướng, phát triển quy trình, cải tiến công nghệ

Chính việc cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng, luôn cải tiến sản phẩm đã giúp Amazon duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực TMĐT.

Không chỉ thế, đội ngũ phát triển trang web của Amazon luôn nỗ lực sáng tạo và phát triển, đưa vào những sáng chế độc đáo nhưng hữu ích, mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Nhắc đến những cải tiến công nghệ nổi bật của Amazon có thể kể tới cách quản lý sản phẩm, hàng hóa bằng hệ thống tự động và người máy hay thử nghiệm giao hàng thông minh nhờ máy bay không người lái. Đặc biệt là quy trình giao hàng siêu tốc giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ vận chuyển.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *