1. Định nghĩa Bullet points

Bullet Points dùng để thể hiện rõ hơn các chức năng, đặc điểm của sản phẩm. Vai trò của nó vô cùng quan trọng trong một Listing chỉ đứng sau tiêu đề. Người mua trên Amazon tìm thấy sản phẩm của bạn trên Amazon dựa trên các từ khóa trên tiêu đề, được thu hút bởi hình ảnh chính của sản phẩm, sau đó vào trang listing của sản phẩm. Lúc này họ cần tìm hiểu thêm chức năng và đặc điểm của sản phẩm. Sau đó họ mới đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm hay không. Vì thế, bullet points là phương tiện tuyệt vời để bạn thuyết phục mua hàng.

Để các bạn dễ hình dung, dưới đây là bullet points của một sản phẩm trên Amazon

2. Cách viết Bullet points

Phần lớn người bán hàng trên Amazon đều viết Bullet points với 3 cách:

  1. Viết theo đối thủ + nhồi từ khóa
  2. Viết theo ưu điểm của sản phẩm của mình + nhồi từ khóa
  3. Gộp cả 2 cách trên lại

Vấn đề nảy sinh là đối thủ và ưu điểm của sản phẩm bạn cho vào chưa chắc là ưu điểm mà người dùng thích và cần nhất. Với mình Bullet point phải điểm ra những ưu điểm của sản phẩm mà người dùng thích nhất và quan tâm nhất khi họ sử dụng sản phẩm.Vậy lấy những đặc tính mà người dùng quan tâm nhất về sản phẩm ở đâu khi chúng ta còn chưa listing, chưa bán được đơn nào???

Bước 1: Search từ khóa chính về sản phẩm của bạn.

Bước 2: Chọn đối thủ có sản phẩm giống bạn đã ở top với nhiều sale và review

Bước 3: Vào listing đối thủ kéo xuống phần review

Bước 4: Ấn vào từng thuộc tính ở mục: Read reviews that mention.

Các thuộc tính ở mục Read reviews that mention chính là những thuộc tính, ưu điểm mà người dùng cảm thấy thích nhất về sản phẩm và họ review về nó. Bạn ấn vào từng thuộc tính lần nữa sẽ có những đoạn review về các thuộc tính đó. Bạn tổng hợp lại các thuộc tính, xem thuộc tính nào phù hợp với mình nhất và cho vào Bullet Point. Nội dung của từng bullet point bạn có thể tham khảo chính review của người dùng để viết theo cho hay.

Với cách tham khảo này sẽ giúp bạn không còn làm Bullet Point một cách mơ hồ bởi dữ liệu review là có sẵn và đúng theo những gì người dùng cần về sản phẩm.

Lưu ý: Dành cho sản phẩm đối thủ đã có nhiều review

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *