Thông thường khách hàng đều sẽ check review của cửa hàng trước khi quyết định mua hàng. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ tốt nếu bạn được nhiều đánh giá tốt.

Theo thống kê thu thập qua Google Consumer Surveys

  • 86% khách hàng hạn chế mua sản phẩm của công ty có review thấp.
  • 1 review thấp mất đi 22% khách hàng.
  • 3 review thấp mất đi 59% khách hàng.

Vì vậy, nếu nhỡ đâu bị đánh giá 1 sao, review xấu về sản phẩm. Bạn có thể giải quyết bằng cách sau

BẠN NHẬN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ KÉM DO LỖI SẢN PHẨM

Nêu cửa hàng của bạn bị đánh giá 1 sao do lỗi sản phẩm, cách đơn giản để giải quyết là bạn có thể dùng Benefit Brand Review để liên hệ lại để trao đổi với khách đúng và lên phương án giải quyết.

Chính sách của Amz cho phép bạn với từ review 3 sao đổ xuống thì được liên hệ gửi tin cho khách để chuộc lỗi. Bạn có thể hỗ trợ đổi trả hàng cho khách, hoàn tiền hoặc một phương án khác nằm trong khả năng của bạn, nỗ lực làm mọi cách để khách hài lòng và chỉnh lại điểm đánh giá cho bạn.

Việc tiếp nhận ý kiến khách hàng bao gồm cả nhận định trái chiều về sản phẩm/ dịch vụ giúp các bạn đưa ra những phương án để thay đổi và cải tiến phù hợp hơn với nhu cầu và thị hiếu khách hàng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh và phát triển. Vì vậy, đừng quá bi quan khi nhận được đánh giá 1 sao + kèm review tiêu cực. Hãy coi đây là cơ hội để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và phát triển việc kinh doanh,…. của bạn. Review 1 sao ĐÚNG & CHI TIẾT sẽ như 1 người thầy chỉ ra cho bạn biết sai ở đâu để mà sửa.

BẠN NHẬN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ KÉM DO ĐỐI THỦ CHƠI XẤU

Việc cạnh trong bán hàng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, với thị trường màu mỡ tại Amazon này. Tuy nhiên, không phải ai cũng cạnh tranh lành mạnh, các đối thủ “chơi xấu” là điều bạn không thể tránh khỏi. Đánh giá 1 sao, review xấu sản phẩm tốt là cách đối thủ thường hay làm để làm tổn thương và report gian hàng của bạn.

Khi thấy những đánh giá “ bất thường” bạn có thể giải quyết như sau:

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ

  • Bước 1: Mở Amazon và tìm kiếm sản phẩm của bạn.
  • Bước 2: Cuộn xuống gần cuối trang, nơi chứa tất cả các đánh giá về sản phẩm của bạn.
  • Bước 3: Bấm vào Báo cáo lạm dụng bên dưới bài đánh giá mà bạn thấy lạm dụng, chơi xấu.
  • Bước 4: Tất cả những gì còn lại để làm là nhấp vào Báo cáo để xác nhận

Bạn có thể thấy việc làm này sẽ không mấy khả quan để nhận lại kết quả khả quan nhất. Tuy nhiên, đây sẽ là một nước đi đúng nếu báo cáo của bạn “được vào tầm ngắm” của Amazon.

Điều này có thể dẫn đến việc xóa các đánh giá giả mạo và thậm chí có thể cấm “những người viết chúng” đăng các đánh giá mới. Không có việc gì làm dễ dàng nhưng phải thử mới biết được kết quả phải không?

GỬI EMAIL CHO AMAZON

Một cách khác để báo cáo lạm dụng trên Amazon là gửi email cho họ về bất kỳ nghi ngờ nào của bạn. Bạn nên gửi một email đến [email protected], với nhiều thông tin chi tiết nhất mà bạn có thể cung cấp. Bạn nên cung cấp các liên kết trực tiếp đến cả sản phẩm và bài đánh giá đang tác động tiêu cực đến bạn nhưng nghi ngờ là bị đối thủ chơi xấu. Thêm ảnh chụp màn hình cũng sẽ không ảnh hưởng gì.

Có thể bạn sẽ không nhận được phản hồi, nhưng họ chắc chắn sẽ xem xét người dùng này đang lan truyền các đánh giá giả mạo và dừng lại. Amazon có những quy định và hình phạt rất nghiêm khắc khi liên quan đến những đánh giá giả mạo. Bất kỳ người bán nào cung cấp hoàn lại tiền, giảm giá hoặc các cách bồi thường khác cho các đánh giá bị sửa đổi hoặc giả mạo trên danh sách sản phẩm của họ phải được báo cáo.

Trên đây là một số giải pháp để giúp bạn “đối mặt” khi gian hàng của bạn bị đánh giá một sao. Khi gặp đánh giá xấu về sản phẩm của bạn, trước tiên bạn không được hoảng. Tất nhiên cũng không nên bỏ qua đánh giá 1 sao nếu cửa hàng của bạn có đã nhiều đánh giá tốt khác.

Có một lưu ý nhỏ là, Amazon sẽ không thông báo cho người bán khi đánh giá mới được đăng tải về các sản phẩm họ bán. Vì vậy, bạn nhớ check lượt đánh giá hàng ngày với sản phẩm của bạn bán nhé.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *